Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Trắc nghiệm bệnh tiểu đường

Câu 1: Không ăn nhiều đường, đồ ngọt vẫn bị tiểu đường, đúng hay sai?

Đúng! Sai!

Nhiều người không có sở thích ăn đường, đồ ngọt vẫn có thể bị tiểu đường. Đó là do có nhiều yếu tố khác cũng dẫn đến bệnh tiểu đường như: lối sống ít vận động, thừa cân, béo phì… hoặc do di truyền.

Câu 2: Đâu là dấu hiệu để nhận biết bệnh tiểu đường?

Đúng! Sai!

Các dấu hiệu điển hình của bệnh tiểu đường bao gồm: Đói nhiều, khát nhiều, tiểu nhiều, gầy nhiều. Ngoài ra người bệnh còn có thể cảm thấy mệt mỏi, mờ mắt, tê bì chân tay…

Câu 3: Bệnh tiểu đường có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Đúng! Sai!

Bệnh tiểu đường không thể chữa khỏi hoàn toàn. Nhưng bạn có thể hạn chế sự tiến triển của bệnh bằng cách duy trì lối sống khoa học, bổ sung thảo dược và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Câu 4: Người tiểu đường phải kiêng hoàn toàn tinh bột, đúng hay sai?

Đúng! Sai!

Người tiểu đường không cần kiêng hoàn toàn tinh bột. Tuy nhiên, bạn cần hạn chế những thực phẩm chứa nhiều tinh bột tinh chế dễ gây tăng đường huyết như cơm trắng, xôi, bún, phở. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn cơm gạo lứt, các loại đậu, các loại hạt, yến mạch, khoai lang.

Câu 5: Người bệnh tiểu đường nên ăn gì trong các loại thực phẩm dưới đây?

Đúng! Sai!

Người tiểu đường nên ăn nhiều rau xanh bởi đây là loại thực phẩm ít gây tăng đường huyết. Chất xơ trong rau xanh còn giúp hạn chế hấp thu chất bột đường từ cơm, cháo, xôi, bún… từ đó giúp kiểm soát đường huyết sau ăn tốt hơn.

Trắc nghiệm bệnh tiểu đường
Cảm ơn bạn đã hoàn thành trắc nghiệm bệnh tiểu đường!
Phần quà dành tặng bạn là một cuốn “Cẩm nang chế độ ăn cho người tiểu đường type 2” (bản điện tử). Liên hệ ngay với chúng tôi TẠI Đ Y để nhận quà. Nếu có băn khoăn cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với dược sĩ chuyên môn theo số điện thoại: 0985.877.724

    Viết bình luận