Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Bị mờ mắt, đau nhức trong mắt do tiểu đường có cần phẫu thuật không?

Độc giả giấu tên: Bố tôi đi khám bác sĩ nói là biến chứng mắt, mắt mờ nhòe, nhìn không rõ. Xin hỏi bố tôi nên điều trị như thế nào, có cần phải phẫu thuật không? Gia đình tôi rất lo bố sẽ bị mù, do vào viện cũng thấy nhiều người gặp phải.

Chào bạn,

Nhiều người mắc bệnh tiểu đường thường chỉ quan tâm đến việc kiểm soát đường huyết mà không để ý rằng nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Một trong số đó là biến chứng trên mắt do tiểu đường và biểu hiện mờ mắt, đau nhức trong mắt của bố bạn là một trong số đó.

Trong trường hợp bố bạn đã mắc bệnh tiểu đường nhiều năm thì phẫu thuật mắt cần phải được cân nhắc kỹ trước khi tiến hành. Một trong những biến chứng hay gặp nhất gây ra mờ mắt đó là bệnh võng mạc do tiểu đường. Tuy vào giai đoạn của biến chứng mà bác sĩ mới chỉ định phẫu thuật hay là không. Tốt nhất bạn nên đưa bố đi khám sớm để được bác sĩ tư vấn cách chữa trị phù hợp.

Để hạn chế hiện tượng mờ mắt,  bố của bạn cần kiểm soát tốt đường huyết (HbA1c <7%); luyện tập ít nhất 150 phút mỗi tuần. 30 phút mỗi ngày với các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập dưỡng sinh hay ngồi thiền, ăn uống điều độ và uống thuốc điều trị tiểu đường đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra, để hỗ trợ ổn định đường huyết, cải thiện biến chứng mắt, bố bạn có thể sử dụng thêm TPCN GLUTEX. Với thành phần chính là thảo dược an toàn, đặc biệt chứa Tinh chất lá Xoài cô đặc gấp 10 lần sẽ giúp hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm đánh giá của chuyên gia, người dùng và dược sĩ nhà thuốc về sản phẩm tại đây:

Chúc bố bạn sức khỏe!

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận