Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Cách phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả?

Độc giả giấu tên: Gia đình tôi có mẹ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bà đã mất được vài năm. Nay tôi đi khám phát hiện đường huyết lúc đói 6.0 mmol/l, đường huyết sau khi uống 75 gam đường đo sau 2 giờ 11 mmol/l. Bác sĩ thông báo tôi có nguy cơ cao bị bệnh trong vài năm tới và đang bị tiền tiểu đường. Xin chuyên gia tư vấn cho tôi cách phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2?

Chào bạn,

Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 là kiểm soát chế độ ăn, tăng vận động thể chất và sử dụng giải pháp từ thảo dược để giảm đường huyết như lời khuyên đến từ các chuyên gia Nội tiết Đái tháo đường dưới đây.

Phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 bắt đầu từ chế độ ăn, luyện tập

Chế độ dinh dưỡng để phòng ngừa bệnh tiểu đường thường khác nhau tùy theo sở thích của cá nhân, thói quên ăn uống của mỗi người. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rõ các nguyên tắc này để áp dụng linh hoạt, tránh để đường huyết tăng cao:

 • Kiểm soát lượng bột đường ăn vào. Điều này rất quan trọng trong việc đạt mục tiêu kiểm soát đường huyết.
 • Nên sử dụng nguồn chất bột đường từ rau, trái cây, ngũ cốc nguyên vỏ, sản phẩm từ sữa tốt hơn nguồn từ các thực phẩm chứa mỡ và đường. Cần tránh ăn đường cát, đồ uống ngọt.
 • Chất đạm (protein) có trong thịt, cá, trứng, sữa: 1g/kg cân nặng/ngày.
 • Ăn cá ít nhất 3 lần/ tuần.
 • Chất béo nên chọn dầu ăn có nguồn gốc từ thực vật, hạn chế mỡ động vật, nội tạng động vật, da của các loại gia cầm.
 • Không nên uống quá một lon bia một ngày.
 • Nếu có thói quen hút thuốc lá thì nên ngưng hẳn.

Vận động thể chất rất quan trọng bởi đó là con đường giúp làm tăng tính nhạy cảm của insulin với tế bào, giảm tích trữ mỡ ở vùng bụng, nhờ đó không chỉ ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường tuýp 2 mà còn làm giảm tình trạng rối loạn mỡ máu. Tụy nhiên, bạn chỉ nên vận động bằng các hình thức đơn giản, nhẹ nhàng và dễ áp dụng. Điều quan trọng ở đây là bạn cần duy trì trong một thời gian dài, không nên nghỉ quá 2 buổi luyện tập/tuần. Nếu tuổi bạn đã ngoài 60, bạn có thể tập mỗi lần 15 phút sau đó dành 5 phút để nghỉ ngơi và cố duy trì tối thiểu 45 – 60 phút/mỗi lần.

Dùng thảo dược sớm để ngăn chặn tiểu đường tuýp 2

Theo như chia sẻ của bạn thì hiện này mục tiêu điều trị của bạn chính là kéo dài thời gian từ tiền tiểu đường trở thành bệnh tiểu đường tuýp 2, trì hoãn việc dùng thuốc hạ đường huyết càng lâu càng tốt. Để làm được điều này, có lẽ chế độ ăn và tập luyện là chưa đủ. Bởi đó là một quá trình rất dài và đòi hỏi bạn cần thực sự kiên trì. Để rút ngắn thời gian đạt kết quả mong muốn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng sớm TPBVSK GLUTEX. Đây là sản phẩm đầu tiên dành riêng cho người tiểu đường tuýp 2 và người tiền tiểu đường, có công dụng giảm và ổn định đường huyết thông qua con đường tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường của cơ thể.

Mọi thông tin cần tư vấn về bệnh tiểu đường, cách kiểm soát chế độ ăn, luyện tập, hoặc về Glutex, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0985.877.724.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận