Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Đường huyết 15.6 mmol/l, HbA1c 10.5% điều trị, ăn uống thế nào?

Độc giả giấu tên: Tôi bị tiểu đường, chỉ số đo đường huyết là 15.6 mmol/lít và HbA1c là 10.5% ạ. Xin chỉ và tư vấn cho tôi cách điều trị và chế độ ăn. Tôi rất lo lắng, xin cám ơn .

Chào bạn,

Khoảng thời gian bạn bị bệnh tiểu đường đã rất lâu, có thể chức năng tuyến tụy suy kiệt, cơ thể kháng insulin dẫn đến việc kiểm soát đường huyết sau ăn chưa tốt chỉ số HbA1c tăng cao. Do vậy, bạn cần kiểm soát lại chế độ dinh dưỡng, tập luyện và dùng thuốc chặt chẽ hơn như :

 • Dùng thuốc: Bạn nên tuân thủ dùng đúng liều, đúng thuốc, thời gian và đúng vị trí tiêm insulin như đã được chỉ định.
 • Chế độ ăn: Giảm lượng tinh bột (cơm, bún, miến, phở….), bánh kẹo ngọt, đường sữa. Có thể thay cơm trắng bằng cơm gạo lứt; Ăn nhiều rau xanh vào đầu bữa ăn; Hạn chế  đồ ăn chiên xào, thức ăn nhanh; Ăn đúng giờ, ăn chậm; Áp dụng quy tắc đĩa ăn : 1/2 đĩa ăn nên là rau xanh, 1/4 là tinh bột và 1/4 còn lại cho thịt, cá… ; Những đồ ngọt như bánh kẹo, mỗi lần bạn chỉ ăn 1 – 2 chiếc nhỏ, tuần ăn không quá 2 lần. Các trái cây quá ngọt như xoài chín, mít, sầu riêng… cũng tương tự; Chia 3 bữa chính thành 5 bữa nhỏ. Bữa phụ có thể uống sữa ít đường hoặc ăn trái cây.
 • Tập luyện: Chăm chỉ tập luyện thể dục mỗi ngày 30-45 phút. Bạn không cần tập quá gắng sức, nên chọn các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ, đạp xe nhưng cần duy trì đều đặn, không nên bỏ tập luyện quá 2 ngày liên tiếp. Đồng thời nên cho chế độ nghỉ ngơi hợp lí, không nên thức khuya. Hạn chế tối đa căng thẳng, stress từ cuộc sống.

Bên cạnh 3 giải pháp trên, bạn có thể cân nhắc dùng thêm những sản phẩm hỗ trợ như Glutex với lá xoài, lá neem, hoàng bá, quế chi, mướp đắng để tăng hiệu quả điều trị. Với khả năng tác dụng lên toàn bộ chu trình chuyển hóa đường từ lúc đường được hấp thu vào máu, chuyển hóa và dự trữ tại gan giúp giảm và kiểm soát hiệu quả đường huyết lúc đói, sau ăn và HbA1c luôn trong giới hạn cho phép.

Đã có rất nhiều người bệnh bị tiểu đường, đường huyết cao như bạn nhưng đã giảm về ngưỡng cho phép sau khi kiên trì dùng Glutex kết hợp các giải pháp trên. Điển hình như trường hợp của bác  Đào Xuân Hạnh  trong video sau:

Chúc bạn sức khỏe!

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận