Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Đường huyết 9 – 11 mmol/l, ăn uống không kiêng, ít tập luyện, phải làm sao?

Độc giả giấu tên: Sau một lần bị viêm tụy cấp, tôi phát hiện ra bệnh tiểu đường, khi đó đường huyết 12 mmol/l. Hiện nay tôi chỉ sử dụng thuốc nam không dùng thuốc tây, đường huyết tầm 9 - 11 mmol/l là có cao không? Buổi sáng tôi ăn bún, hũ tiếu; buổi trưa và chiều ăn nửa bát cơm, ít vận động do tính chất công việc ngồi nhiều. Xin nhờ chuyên gia tư vấn cách điều trị, nay dùng thêm Glutex để hạ đường huyết có được không?

Chào bạn,

Đường huyết 9 – 11 mmol/l là khá cao. Cùng với việc chưa sử dụng thuốc, chế độ ăn và luyện tập chưa đúng cách như: ăn ít rau nên đường huyết dễ bị tăng cao sau ăn; ăn hủ tiếu, bún, miến là những thực phẩm dễ gây tăng đường huyết; ăn quá ít cơm không đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động; ít tập thể dục, cơ thể không sử dụng insulin đúng cách nên hiệu quả kiểm soát đường huyết kém.
Vì thế, bạn cần sớm đi khám và làm các xét nghiệm máu (chỉ số đường huyết và HbA1c) để đánh giá việc điều trị của bạn trong 3 tháng qua như thế nào. Bạn cần lưu ý, phần lớn người bệnh tiểu đường type 2 bị bệnh là do đề kháng insulin, nhưng ở bạn là do tuyến tụy bị tổn thương không sản xuất đủ hormon này để chuyển hóa đường. Vì thế, việc ăn uống khoa học và luyện tập thường xuyên cũng là cách để giúp tuyến tụy phục hồi.

Bạn cần sớm sử dụng thuốc điều trị của bác sỹ. Bạn không sử dụng thuốc tây, chỉ uống một mình thuốc nam để điều trị, nhưng đường huyết không giảm, điều này càng làm cho tuyến tụy bị suy kiệt. Bạn nên trao đổi với bác sĩ điều này khi đi khám để bác sĩ cho thuốc điều trị thích hợp.

Với sản phẩm Glutex, bạn sử dụng càng sớm càng tốt để giúp phục hồi chức năng tuyến tụy, giảm đề kháng insulin, từ đó hạ và ổn định đường huyết hiệu quả, ngăn ngừa rủi ro do tiểu đường gây ra.

Thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về chế độ ăn tiểu đường:

http://www.giamduonghuyet.vn/dieu-tri-benh-tieu-duong/tieu-duong-nen-an-gi-che-do-an-chuan-cho-nguoi-tieu-duong.html

Chúc bạn sức khỏe!

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận