Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Đường huyết cao 29 mmol/l có nguy hiểm không?

Độc giả giấu tên: Tôi đo chỉ số đường huyết cao 29 mmol/l. Xin hỏi giá trị đường huyết này có nguy hiểm không, tôi nên làm gì để hạ đường huyết.

Chào bạn,

Bởi bạn không nói rõ giá trị đường huyết cao này được đo vào thời điểm nào, nên chúng tôi đưa ra các giả thiết như sau:

 • Đường huyết 29 mmol/l nếu đo lúc đói là rất cao và giá trị cao như vậy bạn có nguy cơ đối mặt với biến chứng cấp tính đặc biệt nguy hiểm là nhiễm toan ceton và hôn mê do tăng áp lực thẩm thấu, thậm chí có thể lấy đi tính mạng. Bạn cần đến ngay bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra lại đường huyết để được xử lý kịp thời.
 • Nếu giá trị này đo ngay sau khi vừa ăn xong thì cũng khá cao. Khi đó, bạn cần xem xét lại việc lựa chọn thực phẩm để giúp làm giảm đường huyết sau ăn. Vì đường huyết sau ăn tăng sẽ tăng nguy cơ biến chứng tim mạch.
 • Nếu giá trị này được đo sau khi ăn 2 giờ, đây là một chỉ số không tốt. Ở người tiểu đường, giá trị đường huyết sau ăn 2 giờ nên kiểm soát dưới 7.8 mmol/l nếu dùng thuốc tiêm insulin, và dưới 10 mmol/l nếu dùng thuốc uống.

Có thể thấy ở trường hợp của bạn, dù là đo ở thời điểm nào thì giá trị này cũng không tốt. Vì vậy, bạn nên điều trị tích cực theo khuyến cáo của bác sĩ đó là tuân thủ dùng thuốc, tăng cường tập luyện và ăn uống giảm chất bột, đường. Ở giá trị đường huyết này, cho thấy bạn đã bị kháng insulin. Kháng insulin làm tăng nguy cơ biến chứng do tiểu đường và rối loạn chuyển hóa chất béo (cholesterol). Đồng thời làm cho việc kiểm soát đường huyết trở nên khó khăn hơn. Do vậy, bạn nên sử dụng sớm sản phẩm Glutex để làm giảm đề kháng insulin, giúp cơ thể sử dụng insulin đúng cách.

Chúc bạn sức khỏe!

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  2 Bình luận
  Mới nhất
  Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận
  nguyễn thanh trực

  tôi có người cậu ruột 62 tuổi, mới phát hiện tiểu đường ở mức 29mmol/l hiện đang hôn mê. xin bác sĩ tư vấn giúp với trường hợp cậu tôi như trên có khả năng điều trị hồi phục được không ạ. xin cảm ơn

  Chuyên gia tư vấn
  Quản trị viên

  Chào bạn,
  Hôn mê là một trong những biến chứng cấp tính ở bệnh nhân đái tháo đường. Đây là biến chứng nặng, nguy hiểm dễ dẫn đến tử vong hoặc di chứng nặng nề. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh nhân có thể qua khỏi mà không để lại các di chứng. Vì vậy, bạn cũng nên trao đổi với bác sĩ điều trị trực tiếp, bởi chỉ có bác sĩ thăm khám trực tiếp mới tiên lượng được khả năng phục hồi của người thân bạn.
  Chúc người thân bạn sớm khỏe!