Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Đường huyết giảm từ 11.2 xuống 8.1 sau 1 tháng là nhanh hay chậm?

Độc giả giấu tên: Tôi 32 tuổi, bị tiểu đường tuýp 2. Chỉ số đường huyết ban đầu của tôi là 11.2 mmol/L. Sau 1 tháng uống thuốc vào kiêng khem thì đường huyết giảm xuống 8.1 mmol/l. Như vậy là đường huyết giảm nhanh hay chậm thưa bác sĩ. Xin hỏi bác sĩ cả cách ăn uống vì tôi đi làm ca, phải làm cả ngày và đêm.

Chào bạn,

Đường huyết ban đầu là 11.2 mmol/l sau đó giảm xuống 8.1 mmol/l như vậy là một tốc độ tốt. Tuy nhiên, mức đường huyết 8.1 mmol/l thì vẫn chưa đạt mục tiêu điều trị. Đối với người mới mắc bệnh, đặc biệt là ở độ tuổi trẻ như bạn, đường huyết tốt nhất nên được duy trì dưới 6.5 mmol/l.

Thứ hai, về vấn đề ăn uống khi bạn phải làm cả ngày, đôi khi phải làm vào buổi tối thì gần như không khác gì so với chế độ ăn của người tiểu đường nói chung. Thông tin chi tiết về chế độ ăn, bạn đọc thêm tại bài viết: Chế độ ăn dành cho người bị tiểu đường – Khoa học, dễ áp dụng nhất.

Tuy nhiên khi phải làm việc về đêm, tình trạng hạ đường huyết quá mức sẽ dễ xảy ra hơn, nhất là nếu bạn sử dụng liều thuốc tiểu đường vào buổi tối. Để hạn chế tình trạng này, bạn bổ sung cho mình thêm bữa phụ về đêm, hoặc là uống thêm một cốc sữa, lựa chọn sữa dành cho người tiểu đường hoặc sữa không đường, ít đường đều được.

Đối với người tiểu đường mới mắc, đặc biệt là những người trẻ, kiểm soát đường huyết càng chặt chẽ bao nhiêu, bạn càng kéo dài được thời gian bệnh tiểu đường tiến triển nặng và gây ra các biến chứng, giảm được phụ thuộc vào thuốc tây trong điều trị. Và sẽ rất tốt nếu tại thời điểm này, bạn sử dụng kết hợp với TPBVSK Glutex để hiệu quả điều trị tốt và bền vững hơn. 

Glutex là một sản phẩm có thể tác động được toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường, giúp người mới mắc tiểu đường hạ và ổn định đường huyết lâu dài, giảm mệt mỏi do đường huyết cao gây ra, từ đó đảm bảo chất lượng cuộc sống, công việc.

Chúc bạn sức khỏe!

Thông tin hữu ích cho bạn:

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận