Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Đường huyết giảm từ 13.9 xuống 4.5 có nguy hiểm không?

Độc giả giấu tên: Hôm 1/10 tôi đo đường huyết lúc đói là 13.9 mmol/l. Sau khi ăn kiêng và dùng thuốc thì 2/11 đo lại là 4.5 mmol/l. Bác sĩ cho hỏi giảm như vậy có nhiều quá không và có bị nguy hiểm gì không?

Chào bạn,

Chỉ dựa vào chỉ số đường huyết giảm từ 13.9 xuống 4.5 thì cũng chưa thể kết luận là có nguy hiểm hay không. Bởi vì đường huyết chỉ là một phần và kết quả sẽ dao động nhiều phụ thuộc vào chế độ ăn uống, tập luyện của người bệnh trước khi đi xét nghiệm.

Thực tế, mức đường huyết 4.5 vẫn nằm trong giới hạn an toàn và chưa bị hạ đường huyết quá mức (đường huyết dưới 4 mmol/l mới được coi là hạ đường huyết). Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý thêm, nếu như có các biểu hiện như vã mồ hôi, run chân tay, hoa mắt chóng mặt thì có thể cần giảm liều thuốc và có sự tư vấn thêm của bác sĩ. 

Bạn theo dõi thêm tình trạng của mình. Sang tháng tới, bạn đến bệnh viện kiểm tra thì nên thực hiện thêm chỉ số HbA1C. Đây là chỉ số đường huyết trung bình trong 3 tháng. Chỉ số này sẽ ít bị dao động  và chính xác hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng cả TPBVSK Glutex. Đây là sản phẩm đầu tiên có chứa tinh chất lá Xoài Ấn Độ và các thảo dược khác, giúp tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường. Sử dụng Glutex giúp đường huyết được ổn định tốt hơn, hạn chế phụ thuộc vào tây y trong điều trị.

Bạn có thể xem thêm thông tin về sản phẩm Glutex tại bài viết: Glutex giúp hạ và ổn định đường huyết lâu dài

Nếu còn vấn đề nào còn băn khoăn, bạn có thể gọi đến số 0985.877.724 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn sức khỏe!

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận