Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Đường huyết lúc đói 6.1 – 6.5 mmol/l có tốt không?

Độc giả giấu tên: Tôi bị tiểu đường tuýp 2 đã 5 năm, đường huyết khi mới phát hiện 15 mmol/l. Hiện nay mức đường huyết lúc đói của tôi là 6.1 mmol/l, có khi lên 6.5 mmol/l. Xin hỏi chỉ số glucose 6.1 mmol/l đã tốt chưa?

Chào bạn,

Đường huyết lúc đói là một trong những tiêu chí đánh giá hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2. Duy trì đường huyết lúc đói trong ngưỡng cho phép sẽ giúp bạn phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh trên tim, mắt, thận, thần kinh..

Đường huyết lúc đói bao nhiêu là tốt?

Theo Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội: Với người khỏe mạnh, đang còn trẻ, tiên lượng sống lâu, đường huyết lúc đói nên dưới 6.5 mmol/l, tốt hơn nữa có thể xuống 6.0 mmol/l. Với người lớn tuổi, tiên lượng sống ngắn hoặc có biến chứng suy thận, men gan cao, đường huyết lúc đói có thể cao hơn khoảng 8.0 – 8.5 mmol/l.

Như vậy mức đường huyết lúc đói 6.1 – 6.5 mmol/l cho thấy bạn đang kiểm soát đường huyết ở mức khá tốt, đạt được mục tiêu điều trị.

Đánh giá hiệu quả trị tiểu đường qua mức đường huyết liệu đã đủ?

Nếu chỉ dựa vào mức đường huyết lúc đói thì chưa đủ cơ sở để kết luận bạn có đang điều trị bệnh tiểu đường tốt hay không. Bởi đường huyết là giá trị dao động phụ thuộc vào thời điểm đo, không phải là số cố định. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo bạn cần làm thêm xét nghiệm HbA1c – đánh giá hiệu quả kiểm soát đường huyết trong vòng 2 – 3 tháng vừa qua. Với bạn, nếu HbA1c dưới 8% được coi là một giá trị tốt.

Bên cạnh đường huyết, bạn cũng cần phải xem xét đến các bệnh mắc kèm như huyết áp cao, mỡ máu cao… Hiện bạn chưa cung cấp cho chúng tôi các số liệu này, nhưng nếu bạn vừa mắc bệnh tiểu đường, vừa bị mỡ máu, huyết áp cao, thì khả năng cao bạn sẽ gặp phải các biến chứng nguy hiểm trên tim mạch như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Biện pháp lâu dài kiểm soát tiểu đường tuýp 2 hiệu quả

Trước mắt bạn vẫn duy trì việc điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng cách dùng thuốc (nếu có), kết hợp chặt chẽ cùng lối sống, chế độ ăn, luyện tập. Tuy nhiên, về lâu dài bệnh tiểu đường tuýp 2 sẽ tiến triển nặng dần lên, để tiếp tục duy trì mức đường huyết như hiện nay, kéo dài thời gian phải tăng liều thuốc điều trị, bạn có thể cần đến giải pháp giảm và ổn định đường huyết lâu dài từ Glutex. Với thành phần chính là thảo dược thiên nhiên, Glutex là thực phẩm đầu tiên tại Việt Nam có khả năng kiểm soát tiểu đường tuýp 2 hiệu quả nhờ vai trò giảm kháng insulin.

Bạn dành thêm thời gian tìm hiểu về sản phẩm qua các bài viết:

Glutex giải pháp hạ đường huyết dành riêng cho tiểu đường tuýp 2

Đường huyết 10.8 mmol/l giảm còn một nửa – Đây là bí quyết của tôi

https://giamduonghuyet.vn/glutex/glutex-giup-ha-nhanh-va-on-dinh-duong-huyet-hieu-qua.html

https://giamduonghuyet.vn/cach-ha-duong-huyet/chia-se/duong-huyet-10-8-mmol-l-giam-con-mot-nua-day-la-bi-quyet-cua-toi.html

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận