Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Đường huyết lúc đói 6.5mmol/l là tiền tiểu đường có chữa được không?

Độc giả giấu tên: Tôi khám tại bệnh viện nhân dân 115, đường huyết lúc đói 6.5 mmol/l. Theo tôi được biết thì tôi đang bị tiền tiểu đường. Xin hỏi tiền tiểu đường có chữa được không?

Chào bạn,

Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa  Xanh Pôn, Hà Nội cho biết: Người bị tiền tiểu đường nếu không kiểm soát tốt đường huyết, sẽ tiến triển thành bệnh tiểu đường trung bình trong 3 – 5 năm.

Tuy nhiên, các chuyên gia đến từ Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ đã khẳng định: Người tiền tiểu đường có 70% cơ hội chữa khỏi bệnh nếu đưa được đường huyết về ngưỡng bình thường.

Cách giúp người tiền tiểu đường có 70% cơ hội chữa khỏi bệnh

Mục tiêu điều trị hiện nay là đưa đường huyết lúc đói về ngưỡng bình thường (4.0 – 5.5 mmol/l). Thời gian để bạn đạt được mục tiêu này nên từ 3 – 6 tháng.

Dưới đây là những cách giúp bạn đạt được mục tiêu đường huyết này:

 • Giảm cân: Giảm từ 5 – 10% trọng lượng của cơ thể nếu bạn đang thừa cân hoặc béo phì. Nếu bạn có mỡ vùng bụng, bạn cần tích cực tập luyện để giảm mỡ bụng. Bởi mỡ bụng, mỡ tạng sẽ làm tăng nguy cơ kháng insulin, từ đó khiến đường máu tăng cao khó hạ.
 • Thay đổi chế độ ăn: Bạn nên ăn nhiều chất xơ, các loại ngũ cốc nguyên hạt, họ đậu, đỗ… Hạn chế đường, tinh bột, đồ ăn dầu mỡ, đồ ăn chế biến sẵn, nước ngọt có ga, đồ ăn nhiều muối…
 • Vận động: Luyện tập thể thao giúp giảm cân, giảm căng thẳng và giảm đường huyết hiệu quả. Hãy đi bộ, chạy bộ, bơi lội, chơi cầu lông… tối thiểu 45 phút mỗi ngày và duy trì liên tục 5.5 buổi/tuần.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thời gian đi ngủ sớm, giải tỏa căng thẳng, không hút thuốc lá, rượu bia và các loại chất kích thích khác.

Dùng thêm Glutex để ngăn chặn tiền tiểu đường thành bệnh tiểu đường

Nếu công việc của bạn quá bận rộn, hoặc bạn muốn đẩy nhanh thời gian đạt mục tiêu kiểm soát đường huyết, lời khuyên là bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm Glutex để giúp giảm và ổn định đường huyết. Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cho tới thời điểm này có khả năng giảm đường huyết bởi cơ chế tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường của cơ thể, đồng thời giúp làm giảm kháng insulin mạnh mẽ. Chỉ sau 2 – 4 tuần sử dụng, bạn sẽ thấy đường huyết thuyên giảm và kiên trì 2 – 4 tháng, sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kiểm soát đường huyết của mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm, đánh giá của khách hàng đã sử dụng qua bài viết: Glutex giúp hạn nhanh và ổn định đường huyết 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về tiền tiểu đường, cách làm giảm đường huyết, hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0985 877 724 để được hỗ trợ.

Chúc bạn sức khỏe!

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận