Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Đường huyết lúc đói 6 mmol/l, sau ăn 7 bị tiểu đường tuýp 2 chưa?

Độc giả giấu tên: Tôi bị tiểu đường thai kỳ nhưng không phát hiện sớm, do đó đã bị sinh non gần 3 tháng. Hiện nay đường huyết lúc đói của tôi là 6.2 - 6.5 mmol/l, sau ăn 2 giờ là 7 mmol/l. Xin hỏi tôi đã bị tiểu đường tuýp 2 chưa. Tôi sinh cháu đã được gần 1 năm rồi và hiện đã cai sữa cho bé được 5 tháng.

Chào bạn,

Nếu dựa vào các chỉ số mà bạn cung cấp, thì bạn chưa bị tiểu đường tuýp 2 mà đang ở giai đoạn tiền tiểu đường. Tiền tiểu đường là cửa ngõ trước khi bệnh tiểu đường được chẩn đoán, có thể kéo dài từ 5 – 10 năm hoặc sớm hơn tùy thuộc vào việc kiểm soát đường huyết của bạn. Và cũng rất may mắn rằng ở trong giai đoạn này, bạn sẽ có 70% cơ hội không bị chuyển thành bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu kiểm soát tốt đường huyết.

Để làm được điều đó, chúng tôi có một số lời khuyên sau dành cho bạn:

 • Tăng cường tập thể dục: Tối thiểu, bạn phải dành 45 – 60 phút mỗi ngày vận động như chạy bộ, đi bộ, bơi lội… Động tác tập luyện sẽ kích thích cơ thể sử dụng đường từ máu, đồng thời làm giảm kháng insulin – nguyên nhân gây tiền tiểu đường.
  Chế độ ăn kiểm soát: Một mặt bạn vẫn ăn uống đầy đủ các nhóm dưỡng chất, nhưng bạn nên hạn chế bớt các thực phẩm có chứa nhiều đường, chất béo và tinh bột.
 • Nếu bạn đã cai sữa cho bé, bạn có thể uống sớm 4 viên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex, mỗi lần 2 viên đều đặn trong vòng 2 – 3 tháng. Đây là sản phẩm chuyên sâu dành cho giai đoạn tiền tiểu đường, giúp giảm kháng insulin hiệu quả, tác động lên toàn bộ quá trình chuyển hóa đường, nên từ đó sẽ giúp đưa đường huyết về ngưỡng giá trị bình thường, ngăn ngừa tiến triển tiểu đường tuýp 2.

Chúc bạn sức khỏe!

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận