Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Đường huyết tăng cao không giảm, phải làm sao?

Độc giả giấu tên: Tôi muốn tư vấn. Sáu tháng nay đường huyết của tôi không giảm lúc 17 có lúc 15. Tôi xin cảm ơn.

Chào bạn,

Tình trạng đường huyết tăng cao mãi không giảm của bạn nếu đã kéo dài 6 tháng có nghĩa cách điều trị hiện tại của bạn đang không ổn. Cụ thể hơn, có thể do thuốc của bạn đã dần mất hiệu quả, chế độ ăn, tập thể dục chưa đều đặn hoặc bạn vẫn còn một số thói quen ảnh hưởng xấu đến đường huyết.

Giải pháp cho bạn vào thời điểm này là bạn cần trao đổi lại với bác sĩ để được điều chỉnh lại thuốc phù hợp hơn. Đồng thời, bạn phải kiểm soát chế độ ăn và lối sống chặt chẽ theo các lời khuyên sau đây.

Về chế độ ăn, ngoài việc ăn giảm bớt tinh bột, ăn nhiều rau xanh, bạn cần áp dụng thêm các nguyên tắc sau:

 • Ăn uống đúng giờ để tạo phản xạ cho tuyến tụy tiết lnsulin đúng lúc.
 • Chia thành nhiều bữa nhỏ để tránh tăng đường huyết sau ăn.
 • Ăn nhiều rau xanh dạng luộc vào đầu bữa để làm chậm quá trình hấp thu đường từ tinh bột.
 • Hạn chế các món ăn phải ninh nấu nhừ trong thời gian dài, đồ chiên rán.

Về lối sống, bạn cần cố gắng duy trì suy nghĩ tích cực, hạn chế căng thẳng lo lắng quá mức. Bởi càng stress đường huyết càng dễ tăng cao. Một số lời khuyên dưới đây cũng sẽ giúp bạn tránh được rủi ro này:

 • Hạn chế thức khuya, nên ngủ sớm và ngủ đủ giấc ít nhất 7 – 8 tiếng/ngày. Tốt nhất bạn nên ngủ trước 11h.
 • Chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao và duy trì thành thói quen. Mỗi ngày có thể đi bộ nhẹ nhàng hay tập yoga vừa sức khoảng 30 phút là được nhưng không nên bỏ tập liên tiếp quá 2 ngày.

Sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ như Glutex cũng là một giải pháp được nhiều người bệnh áp dụng để sớm đưa đường huyết về mức cho phép. Nhờ khả năng tác dụng lên toàn bộ chu trình chuyển hóa đường, Glutex không chỉ giúp bạn giảm đường huyết khi đói, sau ăn, HbA1c mà còn giúp giữ các chỉ số này không tăng cao trở lại. Bạn có thể thể lắng nghe chia sẻ của một người có mức đường huyết cao nay đã giảm nhờ dùng thêm Glutex để hiểu hơn về sản phẩm này:

Ngoài ra, nếu có bất kỳ băn khoăn khác, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi theo số 0985.877.724 hoặc 0962.326.300.  Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận