Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Đường huyết trở về bình thường có cần tiếp tục dùng thuốc?

Độc giả giấu tên: Xin hỏi chuyên gia, đường huyết của tôi mới đo có 7.6 chấm, xin hỏi tôi có cần dùng thuốc nữa hay không, nếu như đường huyết của tôi về mức bình thường như trước?

Chào bạn,

Để điều trị bệnh tiểu đường thì việc sử dụng thuốc điều trị là điều bắt buộc mà bệnh nhân nào cũng cần thực hiện để kiểm soát đường huyết, phòng ngừa sớm các biến chứng nguy hiểm như mờ mắt, suy thận, nhồi máu, đột quỵ. Bạn nên tuân thủ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tái khám đều đặn mỗi tháng để kiểm tra theo dõi tình trang bệnh.

Ngoài ra, để kiểm soát được đường huyết thì chế độ ăn cho người tiểu đường cũng hết sức quan trọng, đóng góp một vai trò lớn trong việc tạo nên hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường cho bạn. Bạn nên chú trọng vào các thành phần trong chế độ ăn, đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và không được kiêng khem quá mức. Một số lời khuyên cho bạn khi lựa chọn thực phẩm, đó là hạn chế ăn các chất đường bột; thay mỡ động vật bằng dầu thực vật; tăng cường rau xanh, chất xơ, hoa quả ít ngọt và bổ sung đạm từ các loại thịt gia cầm ( bỏ da), hải sản.

Bạn cũng cần lưu ý, tập luyện thể dục thường xuyên, trung bình từ 45 – 60 phút mỗi ngày để giúp làm giảm tình trạng đề kháng insulin ( nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh của bạn). Bạn có thể lựa chọn các bài tập nhẹ nhàng hoặc theo sở thích như đi bộ, đi xe đạp, tập yoga…để duy trì tập luyện hằng ngày.

Cuối cùng, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ điều trị giúp ổn dinh đường huyết an toàn bền vững và phòng ngừa các biến chứng tiểu đường nguy hiểm.

Tại Việt Nam, nổi bật trong số các sản phẩm trên thị trường hiện nay là TPCN GLUTEX – với các thành phần từ thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho người bệnh tiểu đường. Và được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn dùng đều đặn hằng ngày với liều 4 viên chia 2 lần trong ngày, cho hiệu quả kiểm soát đường huyết rõ rệt. Bạn có thể xem chia sẻ của bệnh nhân sau khi dùng sản phẩm này trong video dưới đây:

Chúc bạn sức khỏe!

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận