Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Đường huyết trước ăn tối tăng cao, lý do là gì?

Độc giả giấu tên: Đường huyết buổi sáng và buổi chiều của tôi khá ổn, nhưng đường huyết trước ăn tối thì có hơi cao. Thường buổi chiều tôi chỉ uống nước trắng hoặc một cốc cà phê đen. Do tính chất công việc căng thẳng nên tôi thường xuyên bị stress. Xin hỏi liệu điều này có làm ảnh hưởng tới đường huyết của tôi hay không?

Chào bạn,

Căng thẳng, stress cũng có thể là nguyên nhân làm tăng đường huyết. Bởi khi căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormon cortisol, có tác dụng làm tăng chuyển hóa đường glucose nhanh hơn, do đó làm tăng đường huyết. Vì vậy, bên cạnh kiểm soát chế độ ăn, tập luyện thì việc luôn duy trì tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, stress cũng được chuyên gia khuyến cáo.

Bạn có sử dụng cà phê đen, không biết là bạn có cho thêm đường hoặc sữa hay không? Vì cà phê đen cũng có thể khiến đường huyết tăng cao nhất thời.

Một số người có thói quen tập thể dục sau đó kiểm tra đường huyết. Các chuyên gia cho biết, sau khi tập thể dục đường huyết có thể tăng cao hơn. Khi bạn nghỉ ngơi tầm 30 phút – 1 giờ, đường huyết sẽ bắt đầu giảm.

Tập thể dục thường xuyên cũng là một trong những cách giúp làm giảm stress. Mặt khác, khi cơ thể duy trì hoạt động, sẽ làm tăng sử dụng glucose ở các tế bào cơ, nhờ đó làm giảm đường huyết.

Chúc bạn sức khỏe!

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận