Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Hạ đường huyết – dấu hiệu nhận biết sớm?

Độc giả giấu tên: Tôi đang bị tiểu đường tuýp 2 và khi nào đường huyết xuống thấp, tôi đều có triệu chứng lo lắng, bồn chồn. Sau khi đường huyết về bình thường tình trạng này sẽ hết. Xin hỏi triệu chứng hạ đường huyết là gì?

Chào bạn,

Tình trạng mà bạn đang gặp phải xảy ra ở hầu hết người có lượng đường trong máu thấp. Bạn lưu ý, thực phẩm chính là nhiên liệu của cơ thể, não cần có đủ đường để có thể hoạt động bình thường. Khi lượng đường trong máu thấp, có thể xuất hiện triệu chứng lo lắng, thiếu tập trung, run rẩy, vã mồ hôi… Đây chính là do hệ thống báo hiệu cho biết cơ thể đang gặp nguy hiểm, cần phải sớm có biện pháp đối phó.

Nếu bạn thường xuyên có biểu hiện hạ đường huyết, bạn nên trao đổi cùng bác sĩ điều trị của mình để tìm ra nguyên nhân, từ đó có hướng khắc phục rõ ràng. Khi gặp những cơn hạ đường huyết, bạn có thể xử lý ngay bằng cách uống 3 – 4 thìa cà phê đường hoặc uống 150 – 200 ml nước ép trái cây hoặc ngậm 1 – 2 viên kẹo đường glucose. Sau 15 phút nếu đường huyết chưa tăng cần lặp lại lần 2. Nếu đường huyết sau 2 lần vẫn không tăng thì bạn cần bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe!

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận