Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Hạ đường huyết do dùng thuốc tiểu đường tuýp 2, phải làm sao?

Độc giả giấu tên: Tôi bị bệnh tiểu đường tuýp 2 và tôi tin rằng mình đang gặp phải những cơn hạ đường huyết. Tôi thường thấy chóng mặt, buồn nôn và cảm giác tay chân run rẩy. Tôi đang uống thuốc tiểu đường tuýp 2. Xin hỏi tôi nên làm gì trong thời gian này.

Chào bạn,

Rất có thể bạn đang bị hạ đường huyết. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể là do sử dụng thuốc quá liều, bạn ăn uống quá kiêng khem hoặc bỏ bữa ăn khi dùng thuốc. Để giải quyết tận gốc vấn đề, bạn nên đến bệnh viện sớm trao đổi cùng bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có hướng xử lý kịp thời.

Khi có biểu hiện hạ đường huyết, bạn có thể khắc phục nhanh bằng cách: uống 3 – 4 thìa cà phê đường hoặc uống 150 – 200 ml nước hoa quả hoặc ngậm 1 – 2 viên đường glucose. Sau 15 phút nếu dấu hiệu không khả quan bạn tiếp tục lặp lại lần 2. Ở lần này nếu đường huyết vẫn chưa lên, bạn cần nhờ người thân đưa đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Gửi bạn bài viết: http://www.giamduonghuyet.vn/dieu-tri-benh-tieu-duong/ha-duong-huyet-dau-hieu-nhan-biet-va-cach-xu-tri-nhanh-nhat.html

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận