Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Lá dâu uống hạ đường huyết được không?

Độc giả giấu tên: Có người mách tôi đun lá dâu uống hạ đường huyết có được không? Tôi phát hiện bệnh tiểu đường được 2 năm, quả thực uống nhiều thuốc tôi cũng lo cho gan với thận nên muốn dùng thử. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi.

Chào bạn,

Lá dâu tằm có tác dụng hạ đường huyết – điều này đã được chứng minh thông qua nghiên cứu của dược sĩ Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên trường Đại học Y Dược TP HCM.

Theo kết quả nghiên cứu, hoạt chất được tìm thấy trong lá dâu tằm là 1-deoxynojirimycin (DNJ) có tác dụng ngăn chặn sự phân hủy tinh bột thành đường đơn giản, ngăn chặn cơ thể hấp thụ đường và giảm lượng đường trong máu. Khi cho 2 nhóm đối tượng sử dụng chiết xuất dâu tằm với nhóm không sử dụng, kết quả cho thấy chiết xuất dâu tằm (250 mg) làm giảm tổng lượng glucose và insulin 22% và 24% so với giả dược. Lá dâu tằm làm giảm tổng lượng đường được hấp thụ vào máu hơn 20%.

Về mặt lý thuyết mặc dù lá dâu tằm có tác dụng tốt, nhưng hiện nay chúng vẫn chưa được khai thác trong bất kỳ sản phẩm hỗ trợ hoặc loại thuốc điều trị tiểu đường nào. Vì vậy theo chúng tôi việc bạn sử dụng loại lá này là điều không nên. Bởi lẽ việc dùng lá dâu tằm tự nhiên, không có hàm lượng cụ thể, không loại bỏ được tạp chất không có tác dụng với bệnh tiểu đường là điều nguy hiểm. Thậm chí chưa thấy tốt ở đâu đã ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Vì vậy chúng tôi nghĩ rằng nếu nhất định bạn muốn dùng, hãy tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ điều trị.

Hiện nay cũng có rất nhiều các sản phẩm hỗ trợ chiết xuất từ các loại lá cây thân thuộc chẳng hạn như lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng trong Tpcn Glutex. Không chỉ sử dụng công nghệ bào chế hiện đại đạt chuẩn ASEAN, chúng còn được nghiên cứu tính toán hàm lượng chuẩn, phù hợp với cơ địa của người Việt Nam. Sau khoảng 2 – 4 tháng sử dụng, hơn 90% khách hàng đều cảm thấy hài lòng khi đường huyết giảm và về giá trị an toàn, các triệu chứng mệt mỏi, khó chịu, tiểu đêm cũng được cải thiện đáng kể.

Bạn có thể xem thêm chia sẻ của người bệnh sau khi dùng sản phẩm tại đây:

https://giamduonghuyet.vn/benh-tieu-duong/tieu-duong-type-2/cach-on-dinh-duong-huyet-giam-hba1c-cuc-don-gian.html

Chúc bạn sức khỏe!

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận