Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Người tiểu đường có hiến máu được không?

Độc giả giấu tên: Bác sĩ cho tôi hỏi bị tiểu đường có hiến máu được không? Tôi đã mắc tiểu đường hơn 3 tháng và hiện giờ chưa phải uống thuốc gì.

Chào bạn,

Theo thông tin tham khảo trên Hội Nội Tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam, người mắc tiểu đường vẫn có thể hiến máu nếu đảm bảo được các điều kiện sau:

– Duy trì đường huyết ổn định trong thời gian hiến máu.

– Không có các biến chứng của bệnh tiểu đường như biến chứng thận, mắt, tim mạch, thần kinh…

– Chưa sử dụng thuốc tiêm insulin bovine (insulin có nguồn gốc từ tụy bò) trước đó do có nguy cơ mắc bệnh bò điên.

– Đáp ứng đủ tiêu chuẩn hiến máu chung dành cho mọi đối tượng.

Đối với các thông tin bạn cung cấp như mới mắc tiểu đường và chưa dùng thuốc thì đều phù hợp với các điều kiện trên. Tuy nhiên, bạn cần đối chiếu lại xem có phù hợp với tiêu chuẩn hiến máu chung hay chưa và đặc biệt là luôn giữ đường huyết ổn định trước và sau khi hiến máu. Đây là điều quan trọng không chỉ đối với việc hiến máu mà còn có ý nghĩa trong kiểm soát tình trạng bệnh, hạn chế biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Để đường huyết luôn ổn định, ngoài duy trì chế độ ăn uống, tập luyện khoa học; bạn có thể tìm hiểu và sử dụng thêm thảo dược thiên nhiên được chứng minh có hiệu quả kiểm soát đường huyết như lá Xoài Ấn Độ, Hoàng bá, lá Neem, Quế chi, Mướp đắng. Ngày nay, các thảo dược này đã được phối hợp với nhau trong thực phẩm bảo vệ Glutex dưới dạng viên nén tương tự như thuốc, vừa làm tăng hiệu quả hạ và ổn định đường huyết gấp 10 lần, vừa giúp người bệnh thuận tiện khi sử dụng.

Nếu có băn khoăn khác, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số  0985 877 724để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận