Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Thực phẩm giúp lnsulin hoạt động tốt hơn?

Độc giả giấu tên: Chào chuyên gia, tôi là một người bệnh tiểu đường lâu năm, đã tìm hiểu khá nhiều thông tin. Hiện tôi bị kháng insulin và tuyến tụy đã bị tổn thương một phần. Xin hỏi có những loại thực phẩm nào giúp tăng cường sản xuất insulin không?

Chào bạn,

Ở người bệnh tiểu đường tuýp 2, cơ thể cần nhiều lnsulin hơn. Bởi lnsulin được tạo ra chưa đủ để kiểm soát đường huyết do tuyến tụy giảm sản xuất, hoặc do cơ thể kháng lại lnsulin (lnsulin làm việc không hiệu quả). Sau một thời gian, khi tuyến tụy đã trở nên đuối sức, bác sĩ có thể cân nhắc sử dụng thuốc tiêm lnsulin nhằm kiểm soát đường hiệu quả hơn.

Ở trường hợp của bạn, nếu hiện nay việc dùng thuốc uống đang còn hiệu quả, thì cần phải tìm cách tăng cường hoạt động của lnsulin để làm giảm gánh nặng cho tuyến tụy, đồng thời giúp giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định. Một trong những giải pháp đó chính là kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn và tăng cường tập luyện.

Ở người tiểu đường, nên duy trì bữa ăn thành 3 bữa chính, có thể kèm theo 2 – 3 bữa phụ. Nên ăn sáng bằng khoảng 800 gram trái cây, trộn cùng rau xanh hoặc sữa chua. Buổi trưa và tối nên ăn 400 gram rau xanh, cùng thực phẩm khác. Hàng ngày duy trì tập luyện khoảng 60 phút. Nếu thực hiện được hàng ngày những điều này, không chỉ giúp giảm kháng lnsulin và tuyến tụy còn được hồi phục dần dần.

Gửi bạn thông tin cụ thể hơn về chế độ ăn tiểu đường:

http://www.giamduonghuyet.vn/cach-ha-duong-huyet/che-do-an/che-do-an-tieu-duong/benh-tieu-duong-nen-gi-de-khong-tang-duong-huyet.html

Chúc bạn sức khỏe!

 

 

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận