Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Tiền đái tháo đường, ăn uống thế nào để không bị đái tháo đường?

Độc giả giấu tên: Tôi được bác sĩ cho biết bị tiền đái tháo đường, đường huyết lúc đói 115 mg/dl. Bác sĩ không cho tôi thuốc uống, khuyên điều chỉnh lại chế độ ăn và tăng cường luyện tập thể dục. Xin cho tôi lời khuyên cụ thể hơn.

Chào bạn,

Các bác sĩ đã khuyến cáo bạn cần ăn kiêng và thay đổi lối sống lành mạnh hơn. Đây là một khởi đầu rất tốt để giúp kiểm soát cân nặng, bởi lẽ hiện nay bạn đang thừa cân. Việc làm này cũng sẽ rất hữu ích để giúp làm giảm đường huyết.

Trên thực tế, bạn không cần phải quá kiêng hoàn toàn bất kỳ một loại thực phẩm nào. Tuy nhiên, bánh kẹo ngọt, đường, sữa đặc… bạn cần hạn chế tối đa hoặc có thể không nên ăn. Những loại rau xanh, củ quả ít tinh bột bạn có thể ăn thoải mái, chúng nên chiếm 50% khẩu phần ăn trong mỗi bữa.

Như bác sĩ trao đổi bạn đang bị tiền đái tháo đường, chưa phải bệnh tiểu đường tuýp 2. Ở giai đoạn này, bạn vẫn có khoảng 70% cơ hội không mắc bệnh tiểu đường nếu nghiêm khắc trong vấn đề kiểm soát đường huyết. Tốt nhất, mức đường huyết lúc đói nên đạt được là về ngưỡng bình thường, có nghĩa là từ  70 – 100 mg/dL (3.9 – 5.5 mmol/L).

Cụ thể hơn về những việc cần làm, chúng tôi gửi bạn bài viết: http://bit.ly/tien-tieu-duong-can-lam-gi-de-khong-thanh-tieu-duong

Chúc bạn sức khỏe!

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận