Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Tiền đái tháo đường có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Độc giả giấu tên: Tôi là người hoàn toàn khỏe mạnh, không có biểu hiện gì khác thường. Khi có đợt khám ở công ty, đi kiểm tra chẩn đoán đường trong máu 6.5 mmol/l. Bác sĩ báo là tiền đái tháo đường rồi, về nhà ăn kiêng đi tháng sau lên viện khám lại. Xin hỏi có cách nào chữa khỏi tiền đái tháo đường không?

Chào bạn,

Tiền đái tháo đường được coi là giai đoạn đầu của bệnh đái tháo đường tuýp 2. Khác với đái tháo đường tuýp 2 chưa có cơ hội chữa khỏi hoàn toàn, người mắc tiền đái tháo đường như anh vẫn có 70% chữa khỏi nếu thực sự quyết tâm và lựa chọn đúng phương pháp.
Trong giai đoạn đầu của tiền đái tháo đường, việc lựa chọn thực phẩm khoa học, tăng cường rèn luyện và quan trọng nhất là giảm cân, có thể cải thiện chỉ số đường huyết, tăng cơ hội “đảo ngược” bệnh.

  • Chế độ ăn dư thừa năng lượng là một nguyên nhân dẫn tới tiền đái tháo đường. Bạn không cần một chế độ ăn quá khắc nghiệt, tuy nhiên cần có sự kết hợp linh hoạt giữa chất béo, chất đạm và chất bột đường. Một số nguyên tắc khi ăn bạn cũng cần lưu ý để tránh làm tăng đường huyết đã có trong bài viết: Chế độ ăn cho người tiểu đường tuýp 2 mới mắc bệnh. Bạn dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn.
  • Đốt cháy năng lượng bằng cách duy trì tập thể dục thường xuyên sẽ giúp làm giảm đường huyết, đồng thời giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Bạn nên dành 45p – 60 phút mỗi ngày để luyện tập, và không nên nghỉ quá 2 ngày trong 1 tuần.
  • Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex cũng giúp bạn đảo ngược tiền đái tháo đường. Với cơ chế tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường, Glutex sẽ giúp giảm nhanh và ổn định đường huyết hiệu quả, hỗ trợ ngăn chặn tiền đái tháo đường trở thành bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Xem thêm tư vấn của Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng (Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội) về cách điều trị tiền đái tháo đường:

Chúc bạn sức khỏe!

 

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận