Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Tiểu đường 8 năm, đường huyết 13mmol/l có cao không?

Độc giả giấu tên: Tôi bệnh tiểu đường đã 8 năm rồi, tôi uống thuốc 1 ngày 3 lần mà đường huyết là 13mmol/l, như vậy có cao không?

Chào bạn,

Ở người bệnh tiểu đường 8 năm, mức chỉ số đường khi đói 13 mmol/l cũng còn khá cao. Không rõ với chỉ số đường cao như thế này, bạn có dấu hiệu như tê bì, châm chích hay ngứa, nóng rát lòng bàn tay, bàn chân không? Và chỉ số Hba1c của bạn hiện giờ là bao nhiêu?

Nếu chỉ số đường cao như vậy, có thể các phương pháp điều trị bạn đang áp dụng hiện tại đang chưa thực sự hiệu quả. Vì vậy, bạn nên thăm khám bác sĩ định kỳ để được điều chỉnh lại liều dùng thuốc phù hợp, đồng thời phải kiểm soát chế độ ăn chặt chẽ hơn.

Chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết, bạn nên lưu  ý :

 • Giảm lượng tinh bột, bánh kẹo ngọt, đường sữa. Không ăn 2 loại tinh bột trong 1 bữa ăn. Có thể thay cơm trắng bằng cơm gạo lứt.
 • Hạn chế tối đa, phủ tạng động vật, thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, chất béo để phòng  ngừa biến chứng xơ vữa động mạch.
 • Ăn nhiều rau xanh vào đầu bữa ăn. Vì cách này sẽ khiến đường từ tinh bột được hấp thu chậm hơn, không làm tăng nhanh đường huyết.
 • Ăn đúng giờ, ăn chậm, không nhịn ăn. Ăn đúng giờ sẽ giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn.
 • Hạn chế dùng chất kích thích (bia, rượu, cà phê, thuốc lá…).
 • Chia 3 bữa chính thành 5 bữa nhỏ. Bữa phụ có thể uống sữa tách béo hoặc ăn trái cây.

Đồng thời nên giảm bớt căng thẳng, stress từ cuộc sống, chăm chỉ vận động thể dục. Mỗi ngày có thể đi bộ 30 phút là được nhưng không nên bỏ tập liên tiếp quá 2 ngày.

Ngoài ra, để giúp kiểm soát đường huyết ổn định hơn, bạn có thể dùng thêm 4 viên TPBVSK Glutex mỗi ngày chia 2 lần, duy trì khoảng 2 – 4 tháng. Nhiều trường hợp khi dùng thêm Glutex cho thấy thời gian giảm đường huyết nhanh hơn, sau đó duy trì ổn định đường máu trong thời gian dài, hạn chế việc phải ăn kiêng quá mức hoặc tăng liều thuốc tây.

Gửi bạn tham khảo thêm những thực mà người bệnh tiểu đường nên và không nên ăn qua bài viết sau :

https://giamduonghuyet.vn/cach-ha-duong-huyet/che-do-an/che-do-an-tieu-duong/benh-tieu-duong-tuyp-2-kieng-an-gi-de-khong-bi-tang-duong-huyet.html

Nếu có băn khoăn khác hay muốn tư vấn trực tiếp, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số 0985.877.724 nhé

Chúc bạn sức khỏe!

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận