Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Tiểu đường có ăn được nui tự làm và nui đóng gói không?

Độc giả giấu tên: Tiểu đường có ăn được nui không? Nui đóng gói có ít tinh bột hơn không?

Chào bạn,

Nui đóng gói thực ra chính là nui tự làm thêm các công đoạn chiên rán, sấy khô, thêm chất bảo quản. Do đó, thực phẩm này cũng chứa một lượng tinh bột tương đương với nui bình thường và vẫn được xếp vào nhóm thực phẩm người tiểu đường nên hạn chế. Tuy nhiên, hạn chế không đồng nghĩa phải kiêng hoàn toàn. Người tiểu đường vẫn ăn được nui nếu biết cách ăn.

Đầu tiên, khi ăn nui, bạn nên kết hợp với nhiều rau xanh. Chất xơ trong rau sẽ giúp làm chậm quá trình chuyển hóa tinh bột trong nui thành đường. Thứ hai, khi ăn nui, bạn cần giảm bớt các thực phẩm chứa tinh bột khác để tránh nạp vào cơ thể quá nhiều tinh bột cùng 1 lúc. Cuối cùng, khi chế biến, bạn không nên cho quá nhiều dầu mỡ. Mặc dù dầu mỡ không trực tiếp làm tăng đường máu nhưng ăn nhiều sẽ gây tăng cân, từ đó tăng kháng lnsulin và khiến đường huyết tăng cao.

Ngoài nui, có rất nhiều thực phẩm khác tốt cho người tiểu đường, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết sau:

https://giamduonghuyet.vn/cach-ha-duong-huyet/che-do-an/che-do-dinh-duong/thuc-pham-tot-nhat-cho-nguoi-tieu-duong-khong-phai-ai-cung-biet.html

Nếu có bất kỳ băn khoăn khác, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi theo số  0985.877.724 hoặc 0962.326.300. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận