Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Tiểu đường typ2 có còn nguy hiểm không nếu ăn uống tập luyện tốt?

Độc giả giấu tên: Tôi năm nay 29 tuổi, mới phát hiện bị mắc bệnh tiểu đường type 2. Tôi bắt đầu dùng thuốc được 4 ngày. Bác sĩ cho tôi 2 loại thuốc, mấy ngày gần đây tôi ăn kiêng và tập thể dục, tôi thấy cơ thể bình thường trở lại. Thứ 2 tôi có đi tái khám. Nhưng 2 ngày nay do tôi sử dụng máy tính và điện thoại quá nhiều nên tôi thấy mắt mình hơi nhòe. Tôi muốn hỏi bệnh này có nguy hiểm khi chúng ta có chế độ ăn uống tập luyện tốt không ạ?

Chào bạn

Trước hết, chúng tôi phải chúc mừng bạn đã có những chuyển biến tích cực đầu tiên trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường. Mặc dù, 2 ngày nay bạn đang có dấu hiệu mắt hơi mờ nhòe. Nhưng căn cứ vào những thông tin bạn chia sẻ, đây khả năng cao chỉ là phản ứng do bạn làm việc với máy tính và điện thoại quá nhiều.

Quay trở lại vấn đề bệnh tiểu đường typ2 có còn nguy hiểm không nếu người bệnh có chế độ ăn uống, tập luyện tốt? Không phủ nhận tiểu đường là một căn bệnh tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chỉ cần tìm kiếm trên mạng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy được thông tin bệnh tiểu đường có thể gây ra nhiều biến chứng trên tim, mắt, thận, thần kinh… Tuy nhiên, những biến chứng này chỉ thường xảy ra ở những người không kiểm soát đường huyết tốt hoặc những người cao tuổi khi mà cơ thể đã lão hóa. Còn với những người trẻ, mới mắc bệnh như bạn, nếu kiểm soát tốt đường huyết bằng chế độ ăn, tập luyện, thuốc… thì rủi ro sẽ được giảm thiểu rất nhiều. Do đó, bạn không cần quá lo lắng.

Điều quan trọng nhất với bạn hiện tại là giữ tinh thần thật lạc quan và duy trì thường xuyên các biện pháp điều trị dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Lưu ý nhỏ, chế độ ăn, tập luyện rất quan trọng với người tiểu đường nhưng giải pháp này không thay thế được thuốc điều trị. Do đó, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến thuốc, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ. Sở dĩ chúng tôi phải lưu ý điều này là bởi có rất nhiều người vì lo sợ thuốc Tây gây hại gan thận nên tự ý dừng thuốc. Điều này có thể khiến tuyến tụy bị suy yếu nghiêm trọng hơn và đẩy nhanh quá trình xuất hiện biến chứng. Thực tế khi kê đơn thuốc, bác sĩ luôn kê đơn với liều thấp nhất mà vẫn đạt hiệu quả giảm đường huyết cho người bệnh.

Cùng với thuốc, chế độ ăn, tập luyện, hiện nay cũng có khá nhiều người bệnh đang kết hợp thêm các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược và thấy sức khỏe cải thiện tốt. Tuy nhiên việc chọn sản phẩm hỗ trợ như người mới mắc như bạn sẽ khác so với những người mắc lâu năm. Để chọn đúng sản phẩm đem lại hiệu quả cao cho mình, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

https://giamduonghuyet.vn/kinh-nghiem-hay/chon-thuc-pham-chuc-nang-cho-nguoi-moi-mac-tieu-duong-tuong-de-ma-kho.html

Ngoài ra, gửi thêm bạn một bài viết về chế độ ăn. Trong bài viết này có danh sách thực phẩm nên ăn nên kiêng và 1 số lưu ý trong ăn uống mà bạn có thể áp dụng cho mình.

https://giamduonghuyet.vn/cach-ha-duong-huyet/che-do-an/che-cho-nguoi-tieu-duong-tuyp-2-moi-mac-benh.html

Nếu có băn khoăn khác hay muốn tư vấn trực tiếp, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số  0985.877.724 nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

 

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận