Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Tôi đã ổn định được đường huyết, giảm HbA1c bằng cách rất đơn giản

Phát hiện mắc tiểu đường tuýp 2 ở tuổi 69 nhưng ông Đào Xuân Hạnh vẫn đối diện với bệnh với một tâm thế hoàn toàn bình thản. Ông tự tin rằng mình có thể ổn định được đường huyết và sống tốt với bệnh tiểu đường.

Chưa kịp vui mừng vì chỉ số đường huyết giảm, trong gần 2 năm chưa bao giờ quá ngưỡng cho phép, ông Hạnh lại tá hỏa khi xét nghiệm HbA1c vẫn ở mức 8.5%. Khi được bác sỹ cảnh báo nguy cơ biến chứng cao, ông nghĩ, phải chăng mình đã quá chủ quan?

 

Ông Đào Xuân Hạnh (Đội 14, thôn Vân Phương, xã Liên Phương, TP Hưng Yên)

Ông Đào Xuân Hạnh (Đội 14, thôn Vân Phương, xã Liên Phương, TP Hưng Yên)

Tiểu đường – “vị khách” không mời mà đến

Đầu năm 2016, ông Hạnh nhận thấy các dấu hiệu kỳ lạ ở trong cơ thể. Đầu tiên ông thấy người gầy rộc hẳn đi, đang từ 71kg xuống chỉ còn 57kg, kèm theo đó là đi giải nhiều lần trong ngày, ban đêm có khi ông phải dậy đến 5 – 6 lần. Khi ấy, ông cứ nghĩ rằng đó là bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Ai dè khi lên Bạch Mai kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán ông mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, đường huyết đã lên đến 22.2mmol/l và yêu cầu ông nhập viện, nhưng ông xin về điều trị ngoại trú.

Mỗi ngày ông tiêm thuốc 2 lần sáng tối cùng với nhiều loại thuốc uống khác. Đường huyết giảm dần sau 1 tháng và đã về gần với chỉ số bình thường“Đầu tiên là 10 phẩy, rồi nó xuống dần dần còn 8 phẩy, 7 phẩy” – ông Hạnh cho biết.

Ông nghĩ, hóa ra để giảm đường huyết khi mắc tiểu đường tuýp 2 cũng không quá khó.  Từ thời điểm đó, cùng với thuốc điều trị, chế độ ăn uống kiêng khem hơn, tập luyện nhiều hơn, đường huyết của ông ít khi vượt quá 7mmol/l. Nhưng lạ là có lúc đang từ 7mmol/l vài ngày sau đo lại chỉ còn 4.2mmol/l. Bắp chân đôi khi lại thấy đau buốt, người vẫn thấy mệt, ăn uống không ngon.

Tá hỏa vì đường huyết giảm nhưng HbA1c lại tăng cao

Đầu năm 2018, trong một lần tái khám, ông Hạnh hốt hoảng khi bác sỹ nói HbA1c của ông cao tận 8.5%. “Tôi lo lắng lắm, vì bác sỹ nói HbA1c cao thế này người ta gọi là “máu bẩn”, dễ bị biến chứng. Có thể biến chứng vào mắt làm mình bị mù, vào thận, vào gan, cụt chi”, câu nói của bác sỹ như một hồi chuông cảnh tỉnh, giúp ông nhận ra mình không hề ở trong vùng đường huyết an toàn như lầm tưởng.

Bác sỹ giải thích ông mới hiểu rằng chỉ số đường huyết chỉ phản ánh mức đường trong máu tại thời điểm đo, còn trong một ngày đường huyết có thể tăng giảm rất khác nhau. Chỉ có chỉ số HbA1c mới là bức tranh toàn cảnh để biết trong 3 tháng vừa qua thực sự người bệnh có kiểm soát tốt đường huyết hay không. HbA1c cũng là cơ sở để đánh giá đáp ứng với điều trị và tiên lượng nguy cơ biến chứng tiểu đường.

Khi thấy mức đường huyết đã giảm nhưng HbA1c của ông điều trị mãi vẫn cao, bác sỹ đã tư vấn thêm cho ông: “Chỉ số HbA1c của chú cao thế, chú cần mua thêm thuốc để hỗ trợ điều trị”.

Tìm ra cách ổn định đường huyết, giảm HbA1c đơn giản

Tôi đã tìm ra cách ổn định đường huyết, giảm HbA1c an toàn, hiệu quả

Tôi đã tìm ra cách ổn định đường huyết, giảm HbA1c an toàn, hiệu quả

“Tôi đúng là như chết đuối vớ được cọc” – đó là câu nói đầu tiên của ông Hạnh khi kể về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex (*). “Tôi đọc báo Chuyện đời, thấy Thạc sĩ Bác sĩ đông y Hoàng Khánh Toàn nói về sản phẩm Glutex – bài thuốc dân gian dùng búp lá Xoài non, lá Neem, cao Mướp đắng, cao Quế chi và một số vị khác nữa. Tức là thêm nhiều vị vào để ổn định đường huyết và chống được kháng lnsulin, làm cho tuyến tụy tiết ra nhiều lnsulin hơn để mà tiêu hóa được đường” – ông Hạnh chia sẻ.

Điều mà ông Hạnh sung sướng nhất là sự chuyển biến dần dần ở trong cơ thể của mình: “Bắt đầu uống từ hộp thứ 5 trở đi là tôi thấy người khỏe dần. Hiện nay tôi đã uống được gần 21 hộp rồi, cảm thấy người tôi khỏe ra, không còn cảm thấy mệt mỏi hay đau buốt chân nữa. Đặc biệt là mắt sáng ra, có thể ngồi đọc báo, rồi viết lách, làm thơ mà không phải đeo kính nữa. Đi chơi thể thao thoải mái”.

Lật giở từng trang xét nghiệm, ông chỉ cho chúng tôi thấy HbA1c của ông bây giờ chỉ còn 5%, tức là đã giảm 3.5% so với 4 tháng trước đó. Đồng thời huyết áp của ông từ mức 160 – 170/110mmHg nay đã ổn định ở ngưỡng 130 – 140/90mmHg. Từ ngày uống thêm Glutex, chỉ số đường huyết chỉ quanh quẩn ở mức 5.2 – 6.2mmol/l không còn dao động thất thường nữa.

Ông Hạnh chia sẻ về cách giúp ông ổn định đường huyết, giảm HbA1c

Với ông Hạnh, Glutex chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng ông thấy sản phẩm này lại rất quan trọng. Bởi từ khi dùng thêm Glutex cùng với thuốc điều trị, tất cả chỉ số đường huyết, HbA1c và huyết áp đều ổn định. Đó chính là điều mà ông thấy yên tâm nhất khi chung sống với bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Glutex mà Ông Dũng đã sử dụng để hạ và ổn định đường huyết Tại Đây

Kim Chi

Ghi theo lời kể của ông Đào Xuân Hạnh

Số điện thoại: 0985 877 724

—————————————————————————————————————

Thông tin thêm cho quý độc giả:

Glutex là thương hiệu thực phẩm chức năng đầu tiên tại Việt Nam có thành phần chính là Tinh chất lá Xoài Ấn Độ cô đặc gấp 10 lần, cùng nhiều thảo dược quý. Sự kết hợp này tạo thành công thức đột phá giúp cân bằng đường huyết lâu dài, từ đó giúp kiểm soát và hạn chế biến chứng tiểu đường.

glutex on dinh duong huyet x10

Glutex – Sản phẩm đầu tiên chứa tinh chất lá xoài Ấn Độ cô đặc giúp ổn định đường huyết hiệu quả gấp 10 lần

Kể từ khi ra đời, sản phẩm đã nhanh chóng nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia Y học cổ truyền như Dương Trọng Hiếu, Hoàng Khánh Toàn và được các dược sĩ tại nhà thuốc tin tưởng. Bởi lẽ những hiệu quả mà sản phẩm mang lại trong việc ổn định đường huyết lúc đói, tránh tăng đường huyết sau ăn, về lâu dài còn giảm HbA1c, giúp nâng cao sức khỏe toàn trạng để giúp người tiểu đường thảnh thơi sống vui, sống khỏe.

Hãy cùng lắng nghe thêm đánh giá, chia sẻ của các chuyên gia, dược sĩ nhà thuốc về hiệu quả của sản phẩm Glutex tại đây:

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đáp ứng của sản phẩm nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  8 Bình luận
  Mới nhất
  Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận
  Ngọc Huyền
  06/02/2020

  Ngày 16/7/2019 tôi đi khám tiểu đường chỉ số 12 , thì tôi cần thuốc hỗ trợ như thế nà? Tôi mua Glutex uống có đc không, tôi muốn đc tư vấn

  Huy Ngọc
  06/02/2020

  Mua glutex ở đâu tôi đang ở Biên Hòa giá bao nhiêu một hộp

  Nguyen ngoc điệp
  17/08/2019

  Toi 51 tuổi xet nghiêm moi dây ngày 10/08/2019 —hba1c 6.7% đường huyết 125% vay tôi nên diều tri như thế nào…xin hoi bs

  Chuyên gia tư vấn
  Quản trị viên
  Trả lời  Nguyen ngoc điệp

  Chào bạn,
  Chỉ số đường huyết và HbA1c của bạn như vậy thì khả năng cao bạn đã mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 rồi. Về phương pháp điều trị, chắc hẳn là bác sĩ hôm đó thăm khám đã nói cho bạn rồi.
  Thực tế, mỗi một bác sĩ, với kinh nghiệm khác nhau, thì việc tư vấn cũng sẽ khác nhau. Với bạn chúng tôi phán đoán có 2 trường hợp.
  – 1 là bác sĩ sẽ không cho bạn uống thuốc hạ đường ngay, mà khuyên bạn về thay đổi chế độ ăn uống, tăng cường luyện tập sau đó kiểm tra lại đường huyết sau 1 tháng. Khi đó bác sĩ sẽ theo dõi trên biến động đường huyết, từ đó tiếp tục tư vấn là bạn có nên dùng thuốc ngay chưa, hay đợt thêm thời gian và dùng thuốc nào thì phù hợp. Hiện nay thời gian chờ đến khi dùng thuốc chỉ nên trong khoảng 3 tháng, vì dùng thuốc sớm cũng có lợi điểm là giúp bạn kiểm soát đường huyết ngay từ ban đầu được hiệu quả hơn, đỡ gánh nặng cho tuyến tụy về sau.
  – 2 là bác sĩ có thể cho bạn thuốc ngay, nhưng vẫn khuyên bạn ăn uống, luyện tập, sau đó bạn đi khám lại bác sĩ sẽ điều chỉnh phù hợp. Trên thực tế, một khi đã dùng thuốc tiểu đường thì bạn nên tiếp tục duy trì, không tự ý ngưng thuốc đột ngột nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.
  Về nguyên tắc chung khi điều trị, thì ăn uống, luyện tập rất quan trọng, do đó, chúng tôi sẽ gửi bạn thêm các tài liệu về vấn đề này để bạn theo dõi thêm:
  https://giamduonghuyet.online/cach-ha-duong-huyet/che-do-an/che-cho-nguoi-tieu-duong-tuyp-2-moi-mac-benh.html
  https://giamduonghuyet.online/cach-ha-duong-huyet/che-do-an/che-do-an-tieu-duong/tong-hop-thac-mac-thuong-gap-khi-tap-luyen-o-nguoi-tieu-duong.html
  Nếu cần thêm thông tin hỗ trợ nào khác, đừng ngần ngại mà hãy tiếp tục chia sẻ với chúng tôi.
  Chúc bạn sức khỏe!

  Đỗ thị thúy lương

  Tư vấn cho minh với ba minh bị tiểu dường ở tuýp độ 2 . Uống thuốc k bớt. Giờ bác sỹ bảo tiêm giờ chuyển sang uống thuốc này dc k

  Chuyên gia tư vấn
  Quản trị viên

  Chào bạn,
  Ba bạn có thể uống thêm sản phẩm Glutex để hỗ trợ kiểm soát đường huyết tốt hơn chứ không thể bỏ hoàn toàn thuốc tây y được. Qua chia sẻ của bạn có thể thấy mức đường huyết của ba bạn đã khá cao, kèm theo đó là chức năng tụy tạng ảnh hưởng nên cần phải chuyển từ thuốc tiêm sang thuốc uống. Đó là cách tốt nhất hiện nay để giúp ba bạn có thể kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn.
  Vai trò của sản phẩm Glutex khi đó là giúp ba bạn ít phụ thuộc vào thuốc nhất nhưng vẫn có hiệu quả, nhờ đó làm giảm nguy cơ tăng liều thuốc tiêm, hạn chế bớt những ảnh hưởng xấu tới gan thận.
  Hiện nay bạn nên cho bố bạn uống thêm ngày 4 viên, chia làm 2 lần uống, duy trì tối thiểu từ 2 tháng trở lên sẽ đạt được kết quả tốt.
  Chúc bố bạn và gia đình sức khỏe!