Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

4 giai đoạn tiến triển của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có mấy giai đoạn sẽ khác nhau giữa tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2. Tiểu đường type 1 không phân chia giai đoạn, trong khi đó tiểu đường type 2 được chia thành 4 giai đoạn, bao gồm: Giai đoạn đề kháng lnsulin hay còn gọi là tiền tiểu đường hoặc rối loạn dung nạp glucose, giai đoạn tăng đường huyết lúc đói, giai đoạn kiểm soát đường huyết khó khăn và cuối cùng là giai đoạn người bệnh xuất hiện nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Hiểu rõ về các giai đoạn của bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn cũng như người thân trong gia đình chủ động trong việc phòng ngừa, điều trị giảm nhẹ hoặc trì hoãn hậu quả của bệnh.

Bệnh tiểu đường bắt đầu với sự đề kháng lnsulin – Giai đoạn tiền tiểu đường

Để hiểu về giai đoạn đề kháng lnsulin thì trước hết bạn cần biết lnsulin là gì? lnsulin là một hormon được sản xuất bởi nhóm tế bào beta của các tiểu đảo tuỵ. Nhờ hormon này mà tế bào của cơ thể có thể sử dụng đường glucose (sản phẩm của quá trình tiêu hóa carbohydrate trong chế độ ăn) để tạo thành năng lượng, đồng thời làm giảm lượng đường trong máu.

Đề kháng lnsulin là tình trạng xảy ra khi các tế bào bắt đầu ngăn cản hoạt động của lnsulin và không thể sử dụng lnsulin một cách hiệu quả. Điều này gây nên tình trạng giảm sự hấp thu glucose vào trong tế bào. Lúc này cơ thể sẽ cố gắng bù đắp bằng cách tăng sản xuất lnsulin.

Đề kháng lnsulin khi các tế bào ngăn cản hoạt động của lnsulin

Đề kháng lnsulin khi các tế bào ngăn cản hoạt động của lnsulin

Giai đoạn 2 – Bệnh tiểu đường tiến triển ở giai đoạn tăng đường huyết lúc đói

Tình trạng đề kháng lnsulin tiếp tục tăng dần lên tới một lúc nào đó thì việc bù đắp bằng cách tăng sản xuất lnsulin của các tế bào beta của đảo tụy sẽ không thể theo kịp. Lúc này, lượng đường trong máu bắt đầu tăng lên, dấu hiệu nhận biết đặc trưng của là tăng đường huyết lúc đói: Đường huyết lúc đói lớn hơn 7mmol/l.

Ở giai đoạn này cơ thể bắt đầu xuất hiện các triệu chứng khá đặc trưng bao gồm: mờ mắt, ăn nhiều, uống nhiều, đái nhiều, sút cân nhiều, mệt mỏi triền miên… Người bệnh bắt buộc phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nếu không bệnh sẽ tiến triển nặng lên nhanh chóng.

Giai đoạn 3 – Bệnh tiểu đường nặng lên khi đường huyết khó kiểm soát, HbA1c cao

Tình trạng đề kháng lnsulin của tế bào tiếp tục tăng lên ở mức cao, tuyến tụy hoạt động quá mức trong thời gian dài dẫn tới suy giảm chức năng làm giảm khả năng sản xuất lnsulin, các thuốc điều trị tiểu đường sử dụng lâu dài bắt đầu kém hiệu quả (hiện tượng nhờn thuốc) khiến cho đường huyết trở nên khó kiểm soát hơn rất nhiều. Lúc này người bệnh thường được các bác sĩ chỉ định nhiều loại thuốc điều trị tiểu đường kết hợp với nhau và cũng có thể kết hợp với tiêm lnsulin liều cao. Các biến chứng tiểu đường như biến chứng thần kinh, biến chứng nhiễm trùng… đã bắt đầu xuất hiện.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex giúp hạ nhanh và ổn định đường huyết hiệu quả, ngăn chặn tiến triển bệnh tiểu đường. Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0985.877.724 (trong giờ hành chính) để biết thêm thông tin.

Giai đoạn 4 – Bệnh tiểu đường giai đoạn cuối với nhiều biến chứng phối hợp

Giai đoạn 4 và cũng là giai đoạn tiến triển cuối cùng của bệnh tiểu đường là khi mức độ bệnh đã trở nên nghiêm trọng, các biến chứng xuất hiện nhiều, đặc biệt là các biến chứng như:

– Biến chứng thần kinh: Đây là biến chứng phổ biến nhất ở người bệnh tiểu đường và có thể được nhận biết với các dấu hiệu như tê, ngứa ran, đau, mất cảm giác, rối loạn cảm giác ở một số vùng trên cơ thể, rối loạn cương dương ở nam giới…

Bệnh tiểu đường nếu không được kiểm soát sẽ tiến triển nặng dần theo 4 giai đoạn

Bệnh tiểu đường nếu không được kiểm soát sẽ tiến triển nặng dần theo 4 giai đoạn

– Biến chứng tim mạch: bệnh mạch vành, bệnh động mạch ngoại biên… Có tới khoảng 65-75% nguyên nhân tử vong ở người bệnh tiểu đường là do các biến chứng về tim mạch

– Biến chứng trên mắt: điển hình như bệnh võng mạch tiểu đường khiến người bệnh mất dần thị lực và cuối cùng là mù lòa.

– Biến chứng trên thận còn gọi là bệnh thận tiểu đường: bệnh thận mãn tính, suy thận…

– Biến chứng nhiễm trùng: có thể gây ra những vết loét ở bàn chân và rất khó điều trị. Nhiều trường hợp người bệnh phải cắt cụt chi do biến chứng này.

Giải pháp nào giúp ngăn chặn tiến triển bệnh tiểu đường?

Bệnh tiểu đường tiến triển qua 4 giai đoạn, nhưng không có nghĩa là bệnh sẽ tiến triển nặng dần lên. Và người bệnh hoàn toàn có thể chặn đứng diễn tiến của bệnh tiểu đường. Ví dụ, ở những người phát hiện sớm khi mới ở giai đoạn tiền tiểu đường, họ sẽ có 70% cơ hội không chuyển thành bệnh tiểu đường type 2.

Thời gian mỗi giai đoạn có thể dài ngắn khác nhau và phụ thuộc rất nhiều vào việc kiểm soát đường huyết, phát hiện sớm biến chứng và điều trị các bệnh lý mắc kèm. Để làm được điều này, người bệnh cần kiên trì thực hiện chế độ ăn khoa học, tăng cường luyện tập thể dục và dùng thuốc thường xuyên theo khuyến cáo của bác sĩ. Hàng năm, nên đến bệnh viện kiểm tra mắt, thận, tim… ít nhất 2 lần.

Xu hướng sử dụng các thảo dược truyền thống để hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp ổn định đường huyết và ngăn chặn tiến triển của bệnh ngày càng được người bệnh quan tâm. Nổi bật trong số đó phải kể đến Tinh chất lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng… Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh chúng giúp hạ đường huyết lúc đói, không gây tăng đường huyết sau ăn, giảm chỉ số HbA1c, ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa mỡ (chất béo), hiệu quả tương đương với các thuốc chính điều trị bệnh tiểu đường.

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy đầy đủ các thành phần này trong Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex – Sản phẩm đầu tiên có tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường, từ đó giúp chặn đứng tiến triển bệnh tiểu đường. Bạn có thể xem thêm đánh giá của chuyên gia Đông y Hoàn Khánh Toàn về sản phẩm tại đây:

Hy vọng với những thông tin trong bài viết kể trên, người bệnh đã giải đáp được câu hỏi bệnh tiểu đường có mấy giai đoạn? và cách nào có thể giúp ngăn chặn tiến triển của bệnh, từ đó giúp sống lâu hơn với tiểu đường.

NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ XEM BÍ QUYẾT GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT LÚC ĐÓI TỪ 10.8 MMOL/L CÒN MỘT NỬA SAU 5 TUẦN

 Cao Ngọc Hải

Tài liệu tham khảo:

http://www.modernmedicine.com/modern-medicine/content/diabetes-update-untold-story-disease-progression

https://www.medicinenet.com/lnsulin_resistance/article.htm

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  8 Bình luận
  Mới nhất
  Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận
  Lê Văn Tám
  20/11/2018

  Ông tôi 83 tuổi bị tiểu đường rất lâu rồi, theo như bài viết thì ông đang ở giai đoạn 4 của bệnh tiểu đường vì ông có bệnh mạch vành và suy thận. Liệu như vậy ông có thể sống được lâu không? Hiện tại ông vẫn đang dùng các thuốc hạ đường huyết, tiêm insuIin và thuốc tim mạch. Nếu ông sử dụng thêm sản phẩm Glutex này nữa thì có ảnh hưởng gì không? Xin hãy tư vấn giúp tôi.

  Chuyên gia tư vấn
  Quản trị viên
  Trả lời  Lê Văn Tám

  Chào bạn,
  Tình trạng sức khỏe của ông bạn hiện nay không còn tốt vì nhiều bệnh phối hợp. Do đó, việc điều trị gia đình cần theo sát tư vấn của bác sĩ và đưa ông đi khám định kỳ hoặc mời bác sĩ đến nhà để kiểm tra cho ông.
  Với Glutex, ông bạn có thể sử dụng. Mỗi ngày ông uống 4 viên, chia làm 2 lần, có thể uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ và cách các thuốc khác từ 1 – 2 giờ. Chúng tôi không dám đảm bảo rằng ông bạn sử dụng Glutex sẽ có hiệu quả tương đương như những người mới mắc khác, nhưng phần nào đó Glutex có thể giúp hỗ trợ kiểm soát đường huyết và hạn chế tình trạng mệt mỏi cho ông bạn.
  Để mua sản phẩm, bạn có thể nhắn tin cho chúng tôi hoặc điền thông tin đặt hàng vào đường link sau:
  https://giamduonghuyet.online/dat-hang
  Chúc ông bạn sức khỏe!

  Hoàng Thị Khánh
  05/11/2018

  1. Tôi muốn mua 1 hộp để dùng thử, nhưng tôi đọc thấy miễn phí giao hàng từ 2 hộp trở lên. Nếu tôi ở Hưng Yên thì sẽ mất bao nhiêu tiền giao hàng và bao lâu thì nhận được hàng?

  Chuyên gia tư vấn
  Quản trị viên
  Trả lời  Hoàng Thị Khánh

  Chào bạn,
  Ở Hưng Yên, thời gian nhận sản phẩm sẽ tùy thuộc vào địa chỉ của bạn. Nếu bạn ở thành phố thì có thể sau 1 – 2 ngày, nếu ở tuyến huyện xã thì có thể 3 – 5 ngày.
  Chi phí giao sản phẩm nếu mua 1 hộp là 30.000đ. Tuy nhiên, 1 hộp bạn chỉ dùng được 7.5 ngày, nên sẽ chưa thấy có hiệu quả. Bạn nên cân nhắc mua từ 2 hộp trở lên dùng nửa tháng thì sẽ đánh giá được tốt hơn và không mất 30.000 tiền vận chuyển.
  Chúc bạn sức khỏe!

  trackback

  […] Bệnh tiểu đường có thể di truyền: Theo nghiên cứu của Trung tâm sức khỏe Cộng đồng Harvard, nguy cơ mắc tiểu đường type 1 của con cái khi có cha hoặc mẹ mắc đái tháo đường lần lượt là 10% và 4%. Đối với bệnh tiểu đường type 2, nguy cơ này cao hơn nhiều. Nếu cha/mẹ mắc tiểu bệnh trước tuổi 50, thì nguy cơ mắc bệnh của con là trên 14%; Nguy cơ này là 7,7% trong trường hợp cha/mẹ được chẩn đoán mắc bệnh sau 50 tuổi và đạt mức 50% nếu cả bố và mẹ đều bị tiểu đường. […]

  trackback

  […] kỳ biến chứng nào của bệnh tiểu đường kể trên đều là những tình trạng nguy hiểm có khả năng đe dọa đến tính […]

  trackback

  […] Đường huyết là nồng độ đường (glucose) […]

  trackback

  […] lượng đường trong máu cao, bệnh tiểu đường gây ra một loạt các biến chứng như đã nêu ở trên. Những biến chứng này […]