Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

1 ly trà xanh mỗi ngày khỏi lo tăng đường máu do tiểu đường tuýp 2

Trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, không chỉ đối với bệnh tim mạch, giúp ngăn ngừa ung thư, cung cấp chất chống oxy hóa để giảm căng thẳng mà trà xanh còn rất tốt với người tiểu đường type 2. Vậy những lợi ích đó là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Trà xanh mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho người tiểu đường

Trà xanh mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho người tiểu đường

Vì sao người bệnh tiểu đường nên chọn đồ uống lành mạnh?

Bệnh tiểu đường tuýp 2 xảy ra khi các tế bào của cơ thể kháng lại insulin – hormon chuyển hóa đường từ máu vào trong tế bào để tạo ra năng lượng. Quá trình kháng insulin này diễn ra trong một thời gian rất dài, thời gian đầu cơ thể thích nghi bằng cách kích thích tụy làm việc nhiều hơn. Nhưng về lâu dài, có thể khiến tuyến tụy bị suy kiệt dẫn tới đường trong máu tăng cao.

Ngày này, kháng insulin càng diễn ra mạnh mẽ hơn bởi môi trường sống ô nhiễm, lối sống ít vận động, ăn dư thừa quá nhiều năng lượng. Kháng insulin không chỉ là nguyên nhân khiến đường máu tăng cao, mà còn làm tăng nguy cơ biến chứng tiểu đường, đặc biệt là biến chứng trên tim mạch.

Theo Mayo Clinic, những gì bạn ăn hoặc uống đều có thể ảnh hưởng tới lượng đường huyết. Các nhà khoa học từ Đại học Harvard (Mỹ) cũng chỉ ra rằng, người bệnh tiểu đường tuýp 2 nên lựa chọn các loại đồ uống ít đường, giúp ổn định đường huyết như trà xanh.

Một cốc trà xanh mỗi ngày tốt như thế nào với người tiểu đường tuýp 2?

Dưới đây là những lợi ích của trà xanh đã được chứng minh trên thực tế khi người bệnh tiểu đường tuýp 2 sử dụng.

Giúp ổn định đường huyết và kiểm soát cân nặng

Nước uống từ trà xanh không có chứa đường hay năng lượng, được coi là thức uống tốt để thay thế cho nước ngọt có gas, nước tăng lực nhiều đường với hàm lượng calo rỗng cao.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Research in Medical Sciences cho thấy, uống đều đặn trà xanh mỗi ngày sẽ giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn và hỗ trợ hạ huyết áp. Người bệnh tiểu đường tuýp 2 hiện nay thông thường sẽ bị dư cân, vì vậy uống nước trà xanh sẽ giúp bạn giảm lượng mỡ dư thừa.

Bên cạnh đó, trà xanh còn được biết đến với hiệu quả hỗ trợ ổn định đường huyết nhờ cải thiện tình trạng kháng insulin.

Giúp giảm kháng insulin

Như đã trao đổi ở đầu bài viết, kháng insulin là cản trở lớn nhất trong việc điều trị bệnh tiểu đường, kiểm soát đường huyết và kiểm soát biến chứng. Do đó, tìm ra giải pháp giảm kháng insulin sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường.

Theo đó, lá trà xanh có chứa Catechin – một chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể giúp giảm tình trạng kháng insulin bằng cách giúp giảm hấp thụ carbohydrate.

Người bệnh tiểu đường tuýp 2 nên duy trì thói quen sử dụng trà xanh mỗi ngày

Người bệnh tiểu đường tuýp 2 nên duy trì thói quen sử dụng trà xanh mỗi ngày

Một nghiên cứu trên Tạp chí Medical Sciences cũng chỉ ra rằng, những người bệnh tiểu đường thường xuyên uống trà xanh (150ml, chia lầm 3 lần/ngày trong vòng 4 tuần) có thể giúp giảm tình trạng kháng insulin, làm tăng nồng độ cholesterol “tốt” HDL trong cơ thể.

Tuy nhiên, chỉ uống nhiều trà xanh là chưa đủ để kiểm soát đường huyết và nồng độ cholesterol. Người bệnh đái tháo đường cần có chế độ ăn uống cân bằng, ít đường, ít carbohydrate đơn giản và chất béo bão hòa để có thể ổn định đường huyết.

Có thể bạn quan tâm:

– Tôi đã ổn định được đường huyết, giảm HbA1c bằng cách rất đơn giản

– 10 cây thuốc chữa tiểu đường có hiệu quả hạ đường huyết tốt nhất

Cải thiện sức khỏe tâm thần

Trà xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, sử dụng thường xuyên giúp làm giảm căng thẳng, stress. Bên cạnh đó, khoảng thời gian tĩnh tâm ngồi thư thái uống một tách trà sẽ giúp bạn tách ra khỏi lo toan và cuộc sống hiện tại, nhờ đó giúp bạn cân bằng cuộc sống tốt hơn.

Lê Hoa

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận