Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Chữa khỏi bệnh tiểu đường type 2: Tia hy vọng chưa bao giờ vụt tắt

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, bệnh tiểu đường type 2 có thể được điều trị trong vòng bốn tháng nếu người bệnh có chế độ ăn nghèo năng lượng và thường xuyên tập thể dục. Sau khi áp dụng và duy trì phương pháp này, những người mắc bệnh tiểu đường type 2 đã không còn phải dùng thuốc.

Trước kia, bệnh tiểu đường type 2 vẫn chưa có khả năng điều trị khỏi hoàn toàn. Căn bệnh mãn tính này có thể gây ra nhiều biến chứng tiểu đường nguy hiểm nếu không được kiểm soát một cách có hiệu quả. Các phương pháp điều trị mà người bệnh tiểu đường type 2 thường áp dụng bao gồm dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, áp dụng lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh và phẫu thuật khi cần thiết.

lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh

Tập thể dục và ăn uống theo chế độ nghèo năng lượng có thể chữa khỏi bệnh tiểu đường type 2

Tập thể dục và ăn uống theo chế độ nghèo năng lượng có thể chữa khỏi bệnh tiểu đường type 2

Chữa khỏi bệnh tiểu đường type 2 không cần dùng thuốc

Một nghiên cứu mới đây đã cho một kết quả bất ngờ, có thể khiến hàng trăm triệu người bệnh tiểu đường type 2 trên toàn thế giới cảm thấy ngạc nhiên và vui mừng. Người bệnh có thể không cần điều trị bằng thuốc nhưng vẫn kiểm soát tốt đường huyết và có một cuộc sống khỏe mạnh như người bình thường.

Tác giả của nghiên cứu này là Tiến sĩ Natalia McInnes và các cộng sự của ông, đến từ Đại học Mc Master, bang Ontario, Canada. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đưa ra chế độ luyện tập thể dục cho từng người bệnh, yêu cầu họ thực hiện thường xuyên trong 4 tháng. Đồng thời trong khoảng thời gian này, người bệnh phải giảm lượng calo nạp từ thức ăn xuống còn 500 tới 750 calo mỗi ngày (người khỏe mạnh bình thường cần trung bình 2.500 calo mỗi ngày).

Người bệnh được theo dõi hàng ngày bởi các bác sĩ chuyên khoa nội tiết và các chuyên gia dinh dưỡng. Liều lượng thuốc tiểu đường và lnsulin mà người bệnh vẫn đang sử dụng được giảm dần theo thời gian.

Sau 4 tháng nghiên cứu, kết quả cho thấy 40% bệnh nhân có thể ngưng dùng thuốc điều trị tiểu đường type 2 vì cơ thể họ đã bắt đầu sản xuất đủ lượng lnsulin, bắt kịp với nhu cầu của cơ thể.

Lý giải nguyên nhân này, Tiến sĩ Natalia cho biết phương pháp được tiến hành nghiên cứu đã giúp cho cơ thể người bệnh được nghỉ ngơi, các tế bào beta tuyến tụy được phục hồi và có khả năng hoạt động hiệu quả gần như trước đây. Phương pháp này cũng giúp làm giảm lượng mỡ trong cơ thể, giảm tình trạng đề kháng lnsulin.

“Chúng tôi cho rằng phương pháp mới này có thể làm thay đổi mô hình điều trị bệnh tiểu đường type 2 trên toàn thế giới bởi tính hiệu quả của nó. Người bệnh sẽ được thay đổi chế độ ăn và luyện tập và giảm dần lượng thuốc điều trị cho tới khi không còn các triệu chứng của bệnh tiểu đường type 2 và không còn dấu hiệu tái phát”, Tiến sĩ Natalia chia sẻ.

Chữa khỏi bệnh tiểu đường type 2 không cần dùng thuốc

Béo phì, thừa cân là yếu tố quan trọng gây bệnh tiểu đường type 2

Béo phì, thừa cân là yếu tố quan trọng gây bệnh tiểu đường type 2

Bệnh tiểu đường type 2 là căn bệnh mãn tính không lây nhưng được các nhà khoa học nhận định đây là một đại dịch lớn với hơn 400 triệu người mắc trên toàn thế giới và xu hướng ngày càng phát triển nhanh chóng.

Chỉ tính riêng ở Anh, theo số liệu từ Đại học Cardiff, Anh, số người mắc bệnh tiểu đường type 2 đã tăng từ 700 nghìn người (năm 1990) lên tới 2,8 triệu bệnh nhân vào năm 2017. Mỗi năm, bệnh tiểu đường type 2 khiến Cơ quan Y tế Anh tiêu tốn 23 tỷ đô la Mỹ cho các hoạt động chữa trị và phòng chống căn bệnh này. Các nhà khoa học ước tính, nếu phương pháp này được áp dụng thì sẽ có hơn 1 triệu người Anh thoát khỏi căn bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu đang kêu gọi tài trợ cho một nghiên cứu lớn hơn để xác định chính xác hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Đây cũng là hi vọng cho những người bệnh tiểu đường type 2 đang bế tắc vì căn bệnh nguy hiểm này.

NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ XEM BÍ QUYẾT GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT LÚC ĐÓI TỪ 10.8 MMOL/L CÒN MỘT NỬA SAU 5 TUẦN

Ds. Xuân Thủy

—————————————————————–

Thông tin cho bạn: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex với các loại thảo mộc lá xoài, lá neem, quế chi… giúp giảm và ổn định đường huyết lâu dài

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận