Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Giảm kháng insulin – bí quyết kiểm soát tiểu đường tuýp 2 hiệu quả

Giảm kháng insulin chính là một phần quan trọng trong chiến lược kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2. Bởi kháng insulin không chỉ là nguyên nhân chính khiến bệnh tiểu đường tuýp 2 ngày càng gia tăng, mà còn gây khó khăn trong việc kiểm soát đường huyết và tăng nguy cơ biến chứng tiểu đường.

Vì sao điều trị tiểu đường tuýp 2 không thể lơ là việc giảm kháng insulin?

Hơn nửa thế kỷ vừa qua, mối quan hệ giữa kháng insulin và bệnh tiểu đường tuýp 2 đã được công nhận. Kháng insulin không chỉ là nguyên nhân chính dẫn tới sự phát triển mạnh mẽ của bệnh tiểu đường tuýp 2 trong tương lại, mà nó còn là thủ phạm khiến đường huyết tăng cao khó hạ.

Kháng insulin là một quá trình diễn ra âm thầm trong nhiều năm, cơ thể tự bù trừ bằng cách kích thích tuyến tụy tăng tiết insulin để đưa đường từ máu vào tế bào. Qua nhiều năm, chức năng tuyến tụy suy giảm, nồng độ đường huyết tăng, nồng độ insuslin trong máu cũng tăng cao dẫn tới các triệu chứng: mệt mỏi sau bữa ăn, thèm đồ ngọt, thèm ăn dù mới ăn xong, tăng khát nước và đi tiểu thường xuyên.

Kháng insulin - Thủ phạm gây khó khăn khi kiểm soát tiểu đường tuýp 2

Kháng insulin – Thủ phạm gây khó khăn khi kiểm soát tiểu đường tuýp 2

Insulin rất cần thiết cho sự sống của con người. Nhưng giống như hầu hết các homron trong cơ thể, insuslin cần có nồng độ ổn định trong máu. Kháng insulin gây dư thừa quá nhiều insuslin, có thể dẫn tới các hậu quả tiêu cực như:

 • Tăng yếu tố viêm, tăng tình trạng mệt mỏi vô cớ ở người tiểu đường.
 • Tăng tình trạng tổn thương gan và quá trình oxy hóa có hại tế bào gan.
 • Tăng tiết hormon tình dục ở nam và nữ giới, gián tiếp làm tăng nồng độ đường trong máu.
 • Tăng đường huyết, tăng huyết áp, tăng cholesterol máu à Gây rối loạn toàn bộ quá trình chuyển hóa trong cơ thể.
 • Tăng quá trình stress oxy hóa tế nào, tăng nguy cơ biến chứng.

Bên cạnh đó, kháng insuslin làm tăng tình trạng gan nhiễm mỡ và tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng gấp 3 tỷ lệ đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim có thể gây tử vong ở người tiểu đường.

Đây là các lý do vì sao mà việc giảm kháng insulin cần được thực hiện nghiêm túc và chú trọng trong thời gian sắp tới.

Giảm kháng insulin – Bài toán khó cho các nhà điều trị

Mặc dù không thể đánh bại hoàn toàn kháng insulin, nhưng có nhiều cách để giúp cơ thể tiếp nhận insulin dễ dàng hơn. Hoạt động có lẽ là cách tốt nhất, bởi điều đó khiến cơ thể nhạy cảm hơn với insulin. Giảm cân thông qua việc lựa chọn thực phẩm cũng có thể làm giảm kháng insulin. Với Tây y, hiện chưa có bất kỳ loại thuốc nào được chấp nhận để điều trị kháng insulin, việc sử dụng Metformin cũng chỉ dừng lại ở mức làm tăng tính nhạy cảm của insulin, nhờ đó làm giảm đường máu. Mặt khác, có những yếu tố thuộc về cơ địa làm gia tăng tình trạng kháng insulin như di truyền học, quá trình lão hóa của cơ thể và sắc tộc rất khó có thể tác động.

Sử dụng hoạt chất sinh học tự nhiên để giảm kháng insulin

Từ xa xưa, nhân loại đã tìm kiếm các cây thuốc chữa bệnh. Vào cuối thế kỷ 19 sự ra đời của thuốc hóa dược đã phần nào làm lu mờ vai trò của chúng. Tuy nhiên, hiện nay các tác dụng phụ của thuốc hóa dược được nhắc đến ồ ạt đã làm hồi sinh mạnh mẽ các công trình nghiên cứu và đưa vào ứng dụng các cây thuốc có nguồn gốc trị bệnh.

Từ lâu, sử dụng nước lá Xoài đã được biết đến như một mẹo giúp hạ đường huyết. Ngày nay, nhiều nghiên cứu cho thấy: sử dụng tinh chất lá Xoài (đã loại bỏ tạp chất trong quá trình chiết xuất) mang lại hiệu quả cao trong việc giảm và ổn định đường huyết. Với cơ chế tác động toàn diện lên quá trình chuyển hóa đường, từ việc tăng tái tạo tế bào sản xuất insulin, làm chậm hấp thu đường tại ruột, ức chế chuyển hóa đường tại gan, đặc biệt là khả năng làm giảm kháng insulin hiệu quả, Tinh chất lá Xoài hứa hẹn sẽ là giải pháp đột phá trong năm 2018 để giúp kiểm soát tiểu đường tuýp 2.

Theo chuyên gia Đông y Hoàng Kháng Toàn, sử dụng lá Xoài xưa đã tốt, nay dùng Tinh chất lá Xoài còn tốt hơn. Đặc biệt Tinh chất lá Xoài nay đã được kết hợp cùng lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Quế chi trong viên uống giúp giảm và ổn định đường huyết cho hiệu quả cao, đồng thời mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Xem chia sẻ của anh Nguyễn Hữu Hồng về bí quyết giúp anh hạ đường huyết lúc đói từ 10.8 mmol/l xuống còn một nửa chỉ sau 5 tuần nhờ sử dụng sản phẩm GLUTEX giúp giảm và ổn định đường huyết từ Tinh chất lá xoài:

Dược sĩ Lê Hoa

Nguồn:

https://www.niddk.nih.gov/health-information/diabetes/overview/what-is-diabetes/prediabetes-insulin-resistance

http://www.diabetesforecast.org/2011/jun/understanding-insulin-resistance.html

https://www.endocrineweb.com/conditions/type-2-diabetes/insulin-resistance-causes-symptoms

https://www.precisionnutrition.com/research-review-blood-sugar

 

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận