Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Những phát hiện mới khi dùng lá xoài non chữa bệnh tiểu đường

Lá xoài non chữa bệnh tiểu đường là bài thuốc dân gian truyền miệng được sử dụng trong nền Y học cổ truyền từ hàng ngàn năm trước. Với nhiều công trình nghiên cứu từ các nước Ấn Độ, Trung Quốc, các nhà khoa học đã phát hiện tinh chất 3 beta – taraxerol trong lá xoài non có thể trở thành “khắc tinh” với bệnh tiểu đường nếu dùng đúng cách.

Lá xoài non “thần dược” chữa bệnh tiểu đường bởi nhiều tác dụng

Xoài là loại cây rất thân thuộc tại các vùng nhiệt đới, với nguồn thu nhập chính là quả. Tại Ấn Độ, bài thuốc dùng lá xoài non chữa bệnh tiểu đường đã có từ hàng ngàn năm trước.

Bắt nguồn từ chính bài thuốc truyền miệng dân gian, các nhà khoa học đã đi sâu vào nghiên cứu và đưa ra những phát hiện lý thú về công dụng chữa bệnh tiểu đường của loại lá cây này.

Lá xoài non chữa bệnh tiểu đường cho hiệu quả cao

Tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường

3beta – taraxenol là một tinh chất được phân lập trong lá xoài. Khi tiến hành chiết tách và nghiên cứu riêng lẻ, phát hiện ra rằng hoạt chất này có khả năng giảm kháng insulin đặc biệt hiệu quả. Kháng insulin được biết đến là nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường tuýp 2 và khiến cho việc kiểm soát đường huyết trở nên khó khăn.

Trung tâm Công nghệ sinh học, Đại học Anna (Ấn Độ) chứng minh: lá Xoài còn có chứa nhiều hoạt chất có khả năng làm chậm hấp thu đường tại ruột, tăng dự trữ đường tại gan, tăng sử dụng đường tại mô cơ nên giúp ổn định đường huyết sau ăn và đường huyết lúc đói hiệu quả.

Tạp chí Nghiên cứu và phát triển Quốc tế (IJIRD) cũng đưa ra nghiên cứu cho thấy sử dụng lá xoài cùng các thuốc điều trị tiểu đường cho hiệu quả kiểm soát đường huyết, giảm HbA1c tốt hơn so với nhóm chỉ điều trị bằng thuốc tây y.

Giảm lipid máu, ngăn biến chứng tim mạch

Thành phần của lá Xoài còn có nhiều flavonoid và phenol cao. Đây là những chất chống oxy hóa mạnh, chống viêm, giúp dọn dẹp gốc tự do sinh ra do rối loạn chuyển hóa đường nên làm giảm tình trạng mệt mỏi mạn tính ở người tiểu đường. Sử dụng lá Xoài thường xuyên cũng giúp hạ huyết áp, giảm tiểu đêm, khát nhiều và giúp cơ thể dự trữ chất béo đúng cách, ngăn ngừa tăng lipid máu, từ đó giảm thiểu rủi ro biến chứng tim mạch, xơ vữa mạch cho người bệnh.

Cách dùng lá xoài non chữa bệnh tiểu đường

Nhờ lợi thế an toàn, có thể thích hợp sử dụng lâu dài để giúp cơ thể cân bằng và thiết lập lại các rối loạn chuyển hóa chất đường, chất béo mà lá xoài đã được một số quốc gia châu Á sử dụng làm thuốc và kết hợp cùng các thuốc điều trị tiểu đường khác trong tất cả các giai đoạn của bệnh tiểu đường, đặc biệt là hiệu quả với người mới mắc bệnh. Sự kết hợp này sẽ giúp tăng hiệu quả hạ đường huyết, giảm thiểu rủi ro biến chứng và trì hoãn việc tăng liều thuốc tây điều trị, hạn chế tác dụng phụ của thuốc.

Tại Việt Nam, Viện thực phẩm chức năng lần đầu tiên sản xuất thành công Tinh chất lá xoài, kết hợp cùng các thảo dược tốt cho bệnh tiểu đường khác như lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex – dành riêng cho người tiểu đường tuýp 2. Theo chuyên gia Y học cổ truyền Hoàng Kháng Toàn: “Sản phẩm Glutex đã tận dụng công dụng của lá Xoài, kết hợp cùng các vị thuốc khác nên làm tăng hiệu quả kiểm soát bệnh tiểu đường. Đó là điều rất cần thiết trong Y học cổ truyền”.

Glutex giúp giảm và ổn định đường huyết dành riêng cho tiểu đường tuýp 2

Người tiểu đường chia sẻ trải nghiệm thực tế khi dùng sản phẩm Glutex

Anh Nguyễn Hữu Hồng, cô Đào Thị Hồi, anh Pham Hoan… đều là người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, phát hiện tiểu đường khi đường huyết ở mức cao, có khi lên 10 mmol/l kèm theo triệu chứng người mệt mỏi thường xuyên, tiểu tiện nhiều, đặc biệt về đêm, khát nước. Mặc dù đã khá tuân thủ chế độ ăn, tăng cường luyện tập và dùng thuốc theo khuyến cáo nhưng mức đường huyết lúc đói vẫn còn khá cao, chưa đạt mục tiêu trong điều trị. Khi biết đến sản phẩm Glutex từ Tinh chất lá Xoài và mua về sử dụng, anh Nguyễn Hữu Hồng với mức đường huyết lúc đói từ 10.8 mmol/l đã giảm còn 5.8 mmol/l sau 5 hộp, cô Hồi từ 10 mmol/l xuống 7 mmol/l sau hơn 1 tháng và anh Pham Hoan hiện đường huyết lúc đói dao động từ 6.2 – 6.4 mmol/l…

Bạn có thể xem thêm chia sẻ của họ bằng cách nhấp chuột TẠI ĐÂY

Liên hệ với các chuyên gia của Tư vấn trị bệnh tiểu đường tuýp 2 qua số điện thoại 0985.877.724 để được hướng dẫn cách dùng lá xoài non chữa bệnh tiểu đường cho hiệu quả cao.

Dược sĩ Lê Hoa

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận