Logo bacsitieuduong.vn
0985 877 724-0962 326 300

Những quan điểm sai lầm khi điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể chữa khỏi chỉ là một trong số rất nhiều sai lầm khi điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2. Mà hầu hết những sai lầm này đều xảy ra ở người mới được chẩn đoán bệnh. Sự hiểu lầm tai hại này không chỉ ảnh hưởng tới hiệu quả kiểm soát đường huyết của người bệnh mà còn làm tăng nguy cơ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm trên các cơ quan của cơ thể.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể chữa khỏi

Điều này chưa chính xác. Trên thế giới, tiểu đường tuýp 2 là bệnh mạn tính, khó có thể chữa khỏi hoàn toàn. Việc điều trị cần kéo dài suốt đời quan trọng nhất là kiểm soát chế độ ăn, tăng cường tập luyện và dùng thuốc hạ đường huyết khi bệnh tiến triển nặng.  Nếu chỉ số đường huyết về mức bình thường, thì có thể gọi là “bệnh tiểu đường thuyên giảm hoặc bệnh tiểu đường đã được kiểm soát bằng chế độ ăn”.

Nếu có bất kỳ một cơ sở nào cam đoan với bạn rằng tiểu đường tuýp 2 có thể chữa khỏi hoàn toàn, bỏ được tiêm lnsulin, bỏ liều thuốc tây hãy thận trọng kẻo tiền mất tật mang.

Mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 là phải bỏ trái cây

Chính việc kiêng khem không có cơ sở khoa học này đã làm cho người bệnh thiếu hàm lượng lớn vitamin, khoáng chất và chất xơ mà có thể thực phẩm từ động vật không thể mang lại.

Trên thực tế trái cây tuy ngọt nhưng lại mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy người bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn được tất cả các loại trái cây nguyên quả. Đừng sử dụng dạng ép hoặc xay sinh tố, vì điều đó vô hình đã loại bỏ đi lượng chất xơ, dễ làm tăng đường huyết.

Bạn lưu ý hoa quả nên ăn vào các bữa phụ trong ngày, mỗi lần ăn ước chừng nắm trọn trong lòng bàn tay hoặc không quá 150 gam. Nên lựa hoa quả its ngọt như táo, lê, bưởi, ổi, thanh long, kiwi, dâu tây…

Bạn phải ăn uống đặc biệt khi phát hiện tiểu đường

Thực tế không có một chế độ ăn chung cho tất cả người bệnh tiểu đường tuýp 2. Bởi điều này còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân, nhu cầu năng lượng và mức đường huyết, gia đoạn bệnh. Một chế độ ăn uống của người tiểu đường không khác quá nhiều so với chế độ ăn uống lành mạnh luôn được khuyến cáo. Đó chính là việc cắt giảm bớt nguồn chất bột, chất đường; bổ sung nhiều rau xanh để có chất xơ…

Sử dụng thảo dược không có bất kỳ lợi ích gì khi điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2

Sự thật là trong những năm gần đây, các nhà khoa học luôn đánh giá cao vai trò của việc dùng thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Nhiều dược liệu đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng hạ đường huyết, ngăn biến chứng hiệu quả như Tinh chất lá Xoài, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng… Và hiện nay những thành phần này cũng đã được ứng dụng trong sản phẩm đầu tiên dành riêng cho người tiểu đường tuýp 2 là Glutex.

Sản phẩm đã và đang được các chuyên gia Đông y đánh giá cao, giúp nâng cao hiệu quả điều trị trong tất cả các giai đoạn của bệnh tiểu đường, đặc biệt là khả năng giảm và ổn định chỉ số đường huyết cho người mới mắc bệnh.

Chuyên gia Đông y đánh giá vai trò của thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2

Tiêm lnsulin có nghĩa là bệnh tiểu đường tuýp 2 nàng hơn

Thuốc tiêm lnsulin có thể được chỉ định tạm thời trong trường hợp người tiểu đường nhập viện do chấn thương, nhiễm trùng hoặc ốm bệnh; người có men gan cao. Sau khi đường huyết ổn định, họ có thể quay về việc dùng thuốc uống hoặc có thể kết hợp cùng việc tiêm lnsulin.

Ở những người mới phát hiện tiểu đường, nhưng có HbA1c trên 10% cũng đã được khuyến cáo tiêm lnsulin. Hoặc trường hợp dùng thuốc hạ đường huyết đáp ứng kém, người bị biến chứng suy thận, buộc phải chuyển sang tiêm lnsulin.

Như vậy tiêm lnsulin không đánh giá bệnh nặng hay nhẹ, mà ở giai đoạn đó đây sẽ là giải pháp tốt nhất nhằm kiểm soát chỉ số đường huyết.

Điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 không phải chỉ cần một giải pháp, mà cần có sự phối hợp của nhiều phương pháp khác nhau nhằm mang lại hiệu quả cao. Vì vậy nếu bạn mới phát hiện bệnh tiểu đường tuýp 2, hoặc đã điều trị lâu năm nhưng đường huyết vẫn không giảm, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận để được các chuyên gia giải đáp cụ thể.

Ds. Lê Hoa

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận